page-loader

Lí do khiến giải đấu Wimbledon là giải đấu có 1 không 2?

Ngày đăng: 2 Tháng Tư,2022

Lí do khiến giải đấu Wimbledon là giải đấu có 1 không 2?

Ngoài những quy định khá khác biết về mặt trang phục thi đấu thì trước đó lịch sử của giải đấu Wimbledon chứng kiến nhiều điều thú vị mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ giải đấu nào khác, Hãy cùng Nupa Sport đi tìm hiểu nhé!

“Vị vua nói lắp” The King’s Speech

Những ai quan tâm đến phim điện ảnh thời bấy giờ sẽ biết đến bộ phim The King’s Speech, bộ phim đã mang về giải Oscar cho diễn viên tài năng người Anh Colin Firth với vai diễn khắc họa hình ảnh của vị Vua George VI. Không chỉ được biết đến với năng lực phi thường chữa bệnh nói lắp, Vua George còn là một tay vợt Tennis xuất sắc vào thời điểm đó.

Lí do khiến giải đấu Wimbledon là giải đấu có 1 không 2?

Lí do khiến giải đấu Wimbledon là giải đấu có 1 không 2?

Khi ông vẫn còn là Công tước xứ York, nhà vua tương lai của Anh đã từng tham dự Wimbledon 1926 ở nội dung đánh đôi. Ông đã bị loại ngay ở vòng 1 cùng người đồng đội của ông lúc này là Sir Louis Greig, và thất bại trước cặp đôi Arthur Gore và Herbert Roper Barrett với tỉ số chung cuộc là 6-1, 6-3, 6-2.

Vua George VI là cha của nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện tại và là thành viên duy nhất của Hoàng gia Anh từng thi đấu vào thời điểm này.

Muốn vô địch chỉ cần 1 trận đấu

Chúng ta gần như đã quá quen với việc Roger Federer hay Novak Djokovic phải trải 7 trận đấu vất vả để có thể bảo vệ ngôi vương của mình. Điều này sẽ trái ngược hoàn toàn so với thời kì trước đó, khi mà cơ hội cho các nhà ĐKVĐ để bảo vệ ngôi vương là rất dễ dàng. Từ những năm 1877 đến 1921 của giải, những nhà ĐKVĐ nội dung đơn nam và đôi nam sẽ tự động chắc một suất trong trận chung kết, trong khi đối thủ còn lại vẫn thi đấu các vòng như bình thường

Giải đấu ra đời với mục địch quyên tiền mua dụng cụ thể thao

Không phải Tennis, croquet ( ở Việt Nam còn được gọi là bóng cửa, bóng vồ) mới là môn thể thao quan trọng nhất ở Wimbledon ki All England Croquet Club được thành lập (1868). Quần vợt ( Tennis) chỉ được xuất hiện tại đây cho đến những năm 1875, và thực chất lần đầu tiên giải Wimbledon cho Tennis được tổ chức là năm 1877 cũng nhằm mục đích đóng góp quỹ để các thành viên đặt mua những dụng cụ dùng để chơi croquet.

Lí do khiến giải đấu Wimbledon là giải đấu có 1 không 2?

Lí do khiến giải đấu Wimbledon là giải đấu có 1 không 2?

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sức hút của bộ môn Tennis và nó đã nhanh chóng lấn át croquet, tạo điều kiện cho các thành viên của CLB trở thành những tay vợt. Năm 1882, từ “croque” đã bị gỡ khỏi tên của các CLB nhưng cũng đã trở lại sau đó. Cho đến ngày nay, All England Club vẫn có những bải cỏ để chơi croquet.

Không thi đấu vào ngày chủ nhật

Đây cũng là một truyền thống từ lâu vẫn còn được giữ lại, sẽ không có một trận đấu Tennis nào được thi đấu vào ngày Chủ nhật của tuần đầu tiên. Wimbledon cũng là Grand Slam duy nhất có một ngày xả hơi cho các tay vợt trong 2 tuần lễ thi đấu dày đặc. Bên cạnh đó, trong các năm 1991, 1997 và 2004 vì trời mưa nên để đảm bảo lịch thi đấu, một số trận đấu vẫn phải diễn ra vào ngày Chủ nhật đầu tiên.

Chú chim diều hâu cảnh vệ Rufus

Một trong những điểm thú vị của Wimbledon đó chính là chú chim Rufus. Không chỉ là con chim diều hâu bình thường, Rufus còn có trách nhiệm bảo vệ vùng trời của Wimbledon, với công việc hằng ngày là xua đuổi những con chim bồ câu trước khi chúng bay vào sân hay xả bậy ( phân của chim bồ câu có thể làm hỏng mặt cỏ của sân ở Wimbledon)

Lí do khiến giải đấu Wimbledon là giải đấu có 1 không 2?

Lí do khiến giải đấu Wimbledon là giải đấu có 1 không 2?

Và điều đặc biệt là Rufus chỉ được phép hù bồ câu và chim chóc bay quanh chứ không được phép tấn công. Để mà làm được điều này thì Rufus cũng đã trải qua những khóa huấn luyện gay gắt. Vậy nên, hiện tại vị trí chú chim cảnh vệ nổi tiếng nhất vẫn chưa có cái tên nào thay thế được Rufus.

Ngày 28/06/2012, Rufus bị “bắt cóc”. Cảnh sát Anh đã phải vào cuộc điều tra và sau 3 ngày mất tích, Rufus đã trở về khi được một nhân viên công cộng tìm thấy trong chiếc lồng của mình trên vệ đường. Chú chim này sau đó phải lưu lại bệnh viện vài hôm để chữa trị vết thương nhỏ ở chân.

Xem thêm những tin tức khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport