page-loader

Bí quyết giữ tâm lý thi đấu Tennis vững vàng như các tay vợt chuyên nghiệp 2022

Ngày đăng: 4 Tháng Tư,2022

Bí quyết giữ tâm lý thi đấu Tennis vững vàng như các tay vợt chuyên nghiệp 2022

Mỗi người chơi Tennis khi bắt đầu với bộ môn này sẽ có những mục đích khác nhau. Có người ra sân chỉ để xả hơi sau một ngày làm việc vất vả. Bên cạnh đó cũng có những người với kháo khát trở nhành những tay vợt phòng trào chuyên nghiệp. Và nếu muốn trở thành một tay vợt chuyên nghiệp cần phải trang bị kỹ năng tốt, xây dựng một tâm lý vững vàng, tự tin khi ra sân cũng là 1 yếu tố quan trọng để quyết định sự thành bại của một trận đấu. Hãy cùng NUPA SPORT sẽ giới thiệu bí quyết giữ vững tâm lý thi đấu Tennis để giành chiến thắng một cách dễ dàng và thuyết phục.

Luôn tập trung tuyệt đối vào trận đấu – Bí quyết giữ tâm lý thi đấu Tennis vững vàng như các tay vợt chuyên nghiệp 2022

Điều đầu tiên khi bước ra sân, bản thân của bạn cần phải làm tốt nhất những kỹ năng mà mình sỡ hữu để đạt được một mục đích duy nhất đó chính là giành chiến thắng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bắt nhịp với trận đấu càng nhanh càng tốt và giữ được sự tập trung trong suốt quá trình diễn ra trận đấu. Có nghĩa là bắt buộc không được xao nhãng bởi bất cứ yếu tố nào.

Bí quyết giữ tâm lý thi đấu Tennis vững vàng như các tay vợt chuyên nghiệp 2022

Bí quyết giữ tâm lý thi đấu Tennis vững vàng như các tay vợt chuyên nghiệp 2022

Thứ hai, bạn cần giữ vững quan điểm. Điều này có nghĩa là bạn luôn phải giữ mình ở thực tại nếu như muốn phát huy hết tất cả những kĩ năng của bản thân và giảm thiểu tác động của những rào cản tâm lý xuất hiện trong trận đấu. Đặc biệt, tuyệt đối không để những tiếng reo hò hay lời bình luận từ cổ động viên làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn.

Xác định thái độ đúng khi tiếp cận trận đấu – Bí quyết giữ tâm lý thi đấu Tennis vững vàng như các tay vợt chuyên nghiệp 2022

Khi một trận đấu diễn ra, thắng – thua là điều mà những tay vợt tham gia trận đấu đều quan tâm. Đây cũng là một điều tạo áp lực cũng như gánh nặng cho bản thân.

Bí quyết giữ tâm lý thi đấu Tennis vững vàng như các tay vợt chuyên nghiệp 2022

Bí quyết giữ tâm lý thi đấu Tennis vững vàng như các tay vợt chuyên nghiệp 2022

Đừng đòi hỏi bản thân phải hoàn hảo tức khắc ở mọi thời điểm trong trận đấu. Hãy nhìn nhận rằng bạn đã không chơi Tennis trong một hay nhiều ngày, rằng bạn chưa khởi động và bạn phạm nhiều sai lầm trước khi điều chỉnh chính xác những gì mình muốn. Hãy để niềm vui làm chủ và sự chính xác làm yếu tố không thể lay chuyển.

Hãy xem đối thủ như một người bạn đồng hành – Bí quyết giữ tâm lý thi đấu Tennis vững vàng như các tay vợt chuyên nghiệp 2022

Chúng ta mỗi khi trận đấu bắt đầu thường trở nên căng thẳng, nghiêm trọng, cứng nhắc, nóng nảy, bực bội vì thiếu đi sự tự tin, những điều này khiến cho cơ thể của bạn không hoạt động được tối ưu. Việc chúng ta coi đối thủ như người bạn đồng hành suốt trận đấu sẽ giúp bạn có được tâm lý thoải mái, bớt đi sự căng thẳng và có được sự minh mẫn trong những pha xử lý với bóng.

Nếu bạn xem đối thủ như người bạn đồng hành của mình thì cơ thể của bạn sẽ hoạt động thích thú và chính xác hơn trong những tình huống bóng và đồng thời giúp giảm thiếu sự căng thẳng.

Xây dựng bản lĩnh của mình qua các buổi tập luyện – Bí quyết giữ tâm lý thi đấu Tennis vững vàng như các tay vợt chuyên nghiệp 2022

Bản lĩnh thì đấu không phải là điều mà ai muốn cũng có được. Muốn có được bản lĩnh thi đấu tốt thì cần phải mài giũa và tập luyện thường xuyên. Không nên đặt mình vào những tình huống áp lực, tạo cảm giác như trong một trận đấu căng thẳng. Điều này không nên có trong những buổi tập luyện của bạn. Bạn cần biết cách sửa chữa lỗi khi bị dẫn trước và tận dụng cơ hội của mình khi đã dẫn đối thủ với tỉ số cách biệt.

Tất cả những gì được rèn luyện trong khi tập luyện sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn và giúp bạn có được những lợi thế hơn những ai chưa từng trải qua những tình huống mà bạn đã nếm trải trong quá trình tập.

Những động tác nên có trong quá trình tham gia trận đấu

Trong quá trình thi đấu, khi bạn cảm thấy lo lắng và áp lực thì hãy học hỏi các tay vợt chuyên nghiệp trên thế giới, thực hiện một số động tác đặc trưng sau:

  • Tập trung ánh mắt tuyệt đối vào trái bóng : theo dõi đường bóng ngay khi bóng vừa chạm vào mặt vợt của đối phương.
  • Hít thở chậm và nhẹ nhàng trước,trong và sau khi tiếp xúc bóng. Hít vào thật sâu cũng giúp cho hai bả vai của bạn được thu giãn và tự do ngay khoảnh khắc tiếp xúc.
  • Thực hiện những bài tập giác quan

Sau bài viết này của NUPA SPORT, chắc hẳn bạn đã thấy được tầm quan trọng của tâm lý thi đấu trong môn thể thao Tennis này, cũng như là những cách để cải thiện tâm lý thi đấu.

Xem thêm những tin tức khác tại đây – Bí quyết giữ tâm lý thi đấu Tennis vững vàng như các tay vợt chuyên nghiệp 2022

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport