page-loader

Djokovic rút khỏi Indian Wells

Ngày đăng: 10 Tháng Ba,2022

Djokovic rút khỏi Indian Wells

Novak Djokovic cho biết anh không thể thi đấu các giải sân cứng ở Mỹ vì không đủ điều kiện nhập cảnh.

“CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ – PV) đã xác nhận rằng các quy định không thay đổi nên tôi không thể thi đấu ở Mỹ. Tôi xin gửi lời chúc may mắn tới những tay vợt tranh tài tại giải đấu tuyệt vời này”, Djokovic viết trên trang cá nhân.

Hôm 9/3, ban tổ chức Indian Wells đã điền tên Djokovic vào danh sách bốc thăm. Tuy nhiên ngay cả khi đó, việc Djokovic có được tham dự hay không vẫn chưa chắc chắn. CDC Mỹ quy định những người không phải công dân Mỹ muốn nhập cảnh phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19 để có thể đến Mỹ bằng đường hàng không.

Djokovic rút khỏi Indian Wells

Djokovic rút khỏi Indian Wells

Grigor Dimitrov, tay vợt người Bulgaria, sẽ thế chỗ của Djokovic trong nhánh đấu trước khi vòng đầu tiên của Indian Wells bắt đầu ngày 10/3.

Djokovic cũng sẽ không thể tham dự Miami Open, khởi tranh từ ngày 21/3. Trong khi đó, ban tổ chức US Open cho biết sẽ không có bình luận nào khác ngoài việc lưu ý rằng giải đấu sẽ tuân theo hướng dẫn của chính phủ. Grand Slam thứ 4 trong năm dự kiến bắt đầu vào ngày 29/8.

Tay vợt người Serbia đã khởi đầu năm 2022 đầy sóng gió. Anh bị giam giữ, hầu tòa tại Australia vì chưa tiêm vaccine. Sau đó, anh bị trục xuất và không thể tham dự Australian Open.

Cuối tháng 2, Djokovic đã mất ngôi số một thế giới vào tay Daniil Medvedev sau khi anh dừng bước tại tứ kết Dubai Open. Đây cũng là giải đấu duy nhất kể từ đầu năm của anh.

Nhà vô địch 20 Grand Slam từ chối tiêm vaccine và nói rằng đã chuẩn bị tâm lý để bỏ lỡ các giải nếu buộc phải tiêm vaccine để nhập cảnh. Đầu tháng 3, Djokovic thông báo chia tay huấn luyện viên Marian Vajda sau 15 năm hợp tác.