page-loader

Daniil Medvedev sẽ là tay vợt số 1 thế giới đen đủi nhất?

Ngày đăng: 10 Tháng Ba,2022

Daniil Medvedev sẽ là tay vợt số 1 thế giới đen đủi nhất?

Theo công bố mới nhất của Hiệp hội quần vợt nam thế giới (ATP) hôm thứ Hai (28.2), Daniil Medvedev chính thức có lần đầu tiên vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP. Anh có 8.615 điểm, sau khi vào bán kết giải Mexican Open, trong khi Novak Djokovic, với việc dừng chân tại tứ kết Dubai Championship, có 8.465 điểm. – Daniil Medvedev sẽ là tay vợt số 1 thế giới đen đủi nhất?

Trong lịch sử bảng xếp hạng ATP kể từ năm 1973, Pat Rafter là tay vợt có thời gian giữ vị trí số 1 thế giới ngắn nhất – 1 tuần, vào tháng 7.1999. Từ đó đến giờ, đây vẫn là kỷ lục, nhưng hoàn toàn có thể bị phá nếu Medvedev quá đen đủi. – Daniil Medvedev sẽ là tay vợt số 1 thế giới đen đủi nhất?

Daniil Medvedev sẽ là tay vợt số 1 thế giới đen đủi nhất?

Daniil Medvedev sẽ là tay vợt số 1 thế giới đen đủi nhất?

Theo đó, tay vợt người Nga lên số 1 thế giới đúng vào thời điểm xảy ra xung đột giữa đất nước của anh với Ukraine. Chiến sự giữa 2 nước đã dẫn đến làn sóng phản đối nước Nga trên mọi lĩnh vực, trong đó, với thể thao, dù vẫn được cho là tách bạch với chính trị thì cũng không thoát khỏi tầm ảnh hưởng. – Daniil Medvedev sẽ là tay vợt số 1 thế giới đen đủi nhất?

Từ bóng đá, F1, bóng chuyền, bóng rổ cho đến mới nhất là tennis, các cầu thủ, vận động viên của Nga đang trở thành nạn nhân của cái gọi là “lệnh trừng phạt trong thể thao”, dù họ chẳng hề liên quan đến chuyện chính trị cũng như nguyên nhân của cuộc xung đột.

Các vận động viên người Ukraine đã có những phát biểu thực sự nặng nề liên quan đến các đồng nghiệp người Nga. Họ thậm chí còn kêu gọi loại bỏ các vận động viên Nga khỏi mọi sự kiện thể thao. Nếu như việc Liên đoàn bóng thế giới (FIFA) và Châu Âu (UEFA) có những quyết định thực sự gây tranh cãi với Liên đoàn, đội tuyển và các câu lạc bộ của Nga thì mới nhất, Liên đoàn quần vợt Ukraine (UTF) đã lên tiếng thúc giục Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) cấm các tay vợt người Nga tham gia các giải đấu của tổ chức này.

Không những vậy, phía Ukraine còn đề xuất ATP tước vị trí số 1 thế giới của Medvedev. Thành viên ban lãnh đạo UTF, Seva Kevlych, nói: “Medvedev có thể thi đấu ở ATP Tour nhưng ở các sự kiện của ITF thì không. Nếu cậu ta mất quyền chơi ở Grand Slam thì sẽ không bao giờ có thể vươn lên số 1 thế giới”.

Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất cấm Liên đoàn quần vợt Nga tại các giải đồng đội. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, bởi như đã biết, FIFA ban đầu chỉ quyết định rằng, đội tuyển bóng đá quốc gia Nga vẫn được đá vòng loại World Cup 2022 nhưng dưới cái tên khác, không sử dụng quốc kỳ và quốc ca, tuy nhiên chỉ sau 24 giờ, trước sức ép quá lớn, họ đã có quyết định cấm.

Thậm chí, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) còn khuyến nghị các Liên đoàn thể thao cấm các vận động viên của Nga và Belarus trong các sự kiện. Điều đó rõ ràng đe dọa đến vị trí số 1 thế giới Medvedev, cho dù anh và đồng hương Andrey Rublev cũng đã lên tiếng kêu gọi hòa bình. – Daniil Medvedev sẽ là tay vợt số 1 thế giới đen đủi nhất?

Medvedev mới chỉ giữ vị trí số 1 thế giới được 3 ngày…- Daniil Medvedev sẽ là tay vợt số 1 thế giới đen đủi nhất?

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport/