page-loader

Zverev phải học thiền để kiềm chế cảm xúc, hối hận vì đã tấn công trọng tài

Ngày đăng: 13 Tháng Ba,2022

Zverev phải học thiền để kiềm chế cảm xúc, hối hận vì đã tấn công trọng tài

TPO – Tay vợt số 3 thế giới Alexander Zverev tỏ ra hối hận, thừa nhận việc tấn công trọng tài tại giải Mexico Mở rộng 2022 hôm 23/2 vừa qua là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

“Cảm giác thật tồi tệ khi tôi bước vào phòng thay đồ sau trận đấu. Là con người ai cũng có thể mắc sai lầm. Và tôi đã mắc sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp. Tôi cảm thấy xấu hổ khi hành động như vậy. Tôi rất mong nhận được sự tha thứ từ mọi người. Hy vọng mọi người sẽ hiểu những áp lực tinh thần mà chúng tôi luôn phải chịu, nhất là ở trên sân. Tôi đã có bài học từ việc này và không bao giờ lặp lại nó nữa”, Alexander Zverev trả lời phỏng vấn khi tham dự Indian Wells 2022.

Zverev phải học thiền để kiềm chế cảm xúc, hối hận vì đã tấn công trọng tài

Zverev phải học thiền để kiềm chế cảm xúc, hối hận vì đã tấn công trọng tài

Zerevev vừa bị loại khỏi Mexico Mở rộng 2022 do có hành vì lăng mạ và đập vợt vào ghé trọng tài. Tay vợt người Đức bị treo vợt 8 tuần, phạt 25.000 USD, đồng thời bị ATP “quản thúc” một năm, nếu vi phạm quy tắc thì án phạt sẽ tăng lên.

Hành vi phi thể thao của tay vợt 24 tuổi bị nhiều người lên án. Nhiều ý kiến cho rằng án phạt của ATP còn quá nhẹ. “Tôi biết điều tôi làm là rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, đó là thời điểm điên rồ mất kiểm soát vì tôi thực sự không muốn làm tổn thương bất kỳ ai. Tôi đã chơi 1 trận đơn kéo dài tới 5 giờ sáng, và trận đôi trong trạng thái kiệt quệ về tinh thần cũng như thể xác. Nhưng tôi không muốn từ bỏ và điều đó ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu”, Zverev thừa nhận sai lầm.

Tay vợt người Đức cho biết, anh đang học cách kiểm soát cảm xúc bằng việc thiền: “Tôi muốn trí óc nhẹ nhàng để giảm căng thẳng. Căng thẳng xuất hiện khắp mọi nơi từ cuộc sống đến sân chơi thể thao. Tôi đã mắc sai lầm nhưng không phải là người đầu tiên, cũng không phải là người cuối cùng”.

“Tôi biết mình là ai, người thân hiểu rõ tôi là người như thế nào. Sự cố vừa rồi không phản ánh đúng bản chất con người tôi. Ai cũng nên có cơ hội thứ hai trong đời. Chuyện xảy ra một lần nữa, tôi không còn gì để nói và chắc chắn phải nhận hậu quả”, Zverev nói thêm.

Zverev là hạt giống số ba tại Indian Wells, diễn ra từ 10/3 tới 20/3 tại California (Mỹ). Anh cùng nhánh với những hạt giống hàng đầu khác như Andrey Rublev và Matteo Berrettini, nhưng tránh được Medvedev, Stefanos Tsitsipas và Rafael Nadal cho tới chung kết.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport