page-loader

Tìm hiểu về luật chơi Tennis 2022

Ngày đăng: 6 Tháng Tư,2022

Tìm hiểu về luật chơi Tennis 2022

Bạn đang muốn bắt đầu chơi Tennis và biết luật chơi Tennis? Bạn đang muốn tìm hiểu những gì diễn ra khi tham gia một giải đấu Tennis chuyên nghiệp? Điều đầu tiên, bạn phải nắm rõ những quy tắc của Tennis để hiểu về nó. Chúng có thể hơi phức tạp để ghi nhớ, nhưng NUPA SPORT sẽ giải thích chi tiết và đơn giản nhất có thể để bạn hiểu hơn về luật của môn thể thao này.

Về luật chơi – Tìm hiểu về luật chơi Tennis 2022 

Luật chơi của Tennis cho từng trận đấu đơn và từng trận đấu đôi đều hoàn toàn khác nhau. Nhưng, trước khi tìm hiểu chuyên sâu về điều đó, chúng ta sẽ phải xem lại những quy định chung về luật chơi Tennis áp dụng chung cho hầu hết các nội dung.

 

Luật chung của tennis – Tìm hiểu về luật chơi Tennis 2022 

 • Một quả bóng phải hạ cánh trong giới hạn để chơi tiếp, nếu một người chơi đánh bóng ra ngoài giới hạn. Điều này dẫn đến việc mất điểm cho họ.
 • Người chơi / đội không thể chạm vào lưới hoặc băng qua phía đối thủ.
 • Người chơi / đội không thể mang bóng hoặc bắt nó bằng vợt.
 • Người chơi không thể đánh bóng hai lần.
 • Người chơi phải đợi cho đến khi bóng đi qua lưới trước khi có thể trả lại.
 • Một người chơi không trả lại một quả bóng sống trước khi nó nhảy hai lần sẽ mất điểm.
 • Nếu bóng chạm hoặc chạm vào các cầu thủ, điều đó được tính là một hình phạt.
 • Nếu vợt rời khỏi tay hoặc lạm dụng bằng lời nói xảy ra, một hình phạt được đưa ra.
 • Bất kỳ quả bóng nào nảy trên các đường biên được coi là tốt.
 • Một cú giao bóng phải nảy trước khi người chơi nhận có thể trả lại.

Sân – Tìm hiểu về luật chơi Tennis 2022 

Sân quần vợt phải đúng theo luật tennis có hình chữ nhật với chiều dài 23,77m và chiều rộng 8,23m. Lưới được căng ở chính giữa, chia sân thành hai phần đều nhau. Buộc bằng một sợi dây thừng hoặc kim loại có đường kính tối đa 0.8 cm vào hai cột lưới. Cột lưới tròn có đường kính 15 cm, nếu vuông, có chiều dài cạnh 15 cm.

Tìm hiểu về luật chơi Tennis 2022

Tìm hiểu về luật chơi Tennis 2022

Cột lưới chỉ được phép cao hơn mép trên của lưới tối đa 2,5 cm. Tâm của cột đặt cách mép ngoài đường biên dọc mỗi bên 0.914 m. Chiều cao cột lưới phải buộc làm sao để mép ngoài đường biên dọc mỗi bên 0,914 m. Chiều cao cột lưới phải buộc làm sao để mép trên lưới có độ cao 1,07 m so với mặt sân.

Khi kết hợp sân đánh đôi với sân đánh đơn và vùng lưới của sân đánh đôi để đánh đơn. Lưới phải có chiều cao 1,07 m bằng cách dùng hai cọc chồng ở hai bên. Cọc chống nếu tròn, đường kính là 7,5 cm, nếu vuông, cạnh bằng 7,5 cm. Tâm của các cọc chống đặt cách mép ngoài của mỗi đường biên dọc của sân đơn là 0,914 m.

Lưới phải đúng luật chơi tennis được căng sát đến hai cột lưới. Mắt lưới phải nhỏ để bóng không thể chui lọt. Chiều cao lưới ở giữa sân là 0,914 m ở điểm này có một dải băng màu trắng, bản rộng 5 cm buộc giữa cho lưới ở độ cao quy định. Cạp lưới màu trắng bản rộng không nhỏ hơn 5 cm. Không lớn quá 6,35 cm. Từ mép trên đến mép dưới và ở hai bên của cạp hoàn toàn màu trắng.

Ở cuối hai bên sân là đường biên ngang (đường cuối sân), và ở hai bên mép là đường biên dọc. Ở mỗi bên của lưới, kẻ song song, cách lưới 6,4 m gọi là đường giao bóng. Trong khoảng sân giữa lưới và đường giao bóng, kẻ một giới hạn phát bóng ở chính giữa rộng 5 cm. Chia khoảng sân thành hai phần bằng nhau, song song với đường biên dọc và gặp điểm giữa của đường giao bóng. Hai phần sân này được gọi là ô giao bóng. Ở chính giữa đường biên ngang, kẻ một vạch mốc giao bóng rộng 5 cm, dài 10 cm, vuông góc với đường cuối sân và hướng vào trong mặt sân.

Sơ đồ sân đánh đơn và đánh đôi – Tìm hiểu về luật chơi Tennis 2022 

Tất cả các đường kẻ khác trên sân phải đúng theo luật chơi tennis đánh đôi không được phép nhỏ hơn 2,5 cm và lớn 5 cm. Ngoài trừ đường cuối sân có thể kẻ rộng 10 cm. Tất cả kích thước của những đường kẻ này được tính đến mép ngoài. Các đường kẻ phải cùng một màu.

Không được phép sử dụng cọc chống, sợi dây băng trắng và cạp lưới để quảng cáo. Nếu có quảng cáo hoặc các đồ vật khác ở quanh sân thì chúng không được sử dụng màu trắng hoặc vàng. Có thể dùng màu nhạt nếu không ảnh hưởng đến tầm nhìn của các tay vợt.

 • Tại các giải đấu chính thức của liên đoàn quần vợt thế giới, cần có một khoảng rộng ở sau mỗi đường biên ngang không dưới 6,4 m và ở hai bên ít hơn 3,66m. Các nghề của trọng tài biên có thể đặt ở cách sau khoảng cách chạy đà cuối sân 6,4 m trở ra và ở hai bên cũng phải ngoài giới hạn 3,66 m.
 • Tại Davis Cup và Fed Cup thì khoảng trống của sân quần vợt ở sau hai bên đường cuối sân không nhỏ hơn 8,23 m và khoảng trống ở hai bên đường biên dọc không ít hơn 4,57 m.
 • Ở các CLB hoặc khu giải trí, khoảng trống ở sau hai bên đường cuối sân không nhỏ hơn 5,5 m và khoảng trống ở hai bên đường biên dọc không nhỏ hơn 3,05 m.

Xem thêm những tin tức khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport