page-loader

Tìm hiểu về chi phí chơi Tennis cho người mới 2022

Ngày đăng: 7 Tháng Sáu,2022

Tìm hiểu về chi phí chơi Tennis cho người mới 2022

Khi bắt đầu chơi quần vợt, chi phí để mua những dụng cụ, trang phục, học phí và phí thuê sân bãi, đó luôn là nỗi băng khoăn của nhiều người mới làm quen với bộ môn này. Hãy cùng Nupa Sport đi tìm hiểu về những chi phí và cách chuẩn bị cụ thể cho người mới.

Học phí khi học Tennis là bao nhiêu? – Tìm hiểu về chi phí chơi Tennis cho người mới 2022

Tìm hiểu về chi phí chơi Tennis cho người mới 2022

Tìm hiểu về chi phí chơi Tennis cho người mới 2022

Khi nhắc đến Tennis, nhiều người vẫn thường nghĩ rằng đây là 1 môn thể thao xa xỉ, chỉ dành cho giới doanh nhân và những người giàu có. Tuy nhiên, theo thời gian và sự phát triển của thời đại, Tennis đã trở thành một môn thể thao phổ biến nhất thế giới được nhiều người yêu thích hơn với nhiều tầng lớp khác nhau như công nhân viên chức, sinh viên,…

Tennis ngày càng trở nên phổ biến nên lượng người quan tâm đến môn thể thao này ngày càng nhiều, nhu cầu chơi hay học chơi Tennis cũng tăng cao. Tuy nhiên, đối với những người mới tham gia bộ môn này thường sẽ không biết rõ học phí khi bắt đầu học Tennis là bao nhiêu, dẫn đến hệ quả là bỏ ra 1 số tiền lớn nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Tìm hiểu về chi phí chơi Tennis cho người mới 2022

Tìm hiểu về chi phí chơi Tennis cho người mới 2022

Học phí cho một khóa học Tennis cơ bản cho người mới sẽ giao động từ 5 – 15 triệu đồng, tùy theo số lượng người học. Lớp học càng nhỏ thì giá càng cao ( vì bạn sẽ có nhiều thời gian được hướng dẫn hơn). Có từ 18 – 22 buổi học cho một khóa học Tennis cơ bản. Trong khoảng thời gian khóa học diễn ra, học viên sẽ được làm quen với trái bóng và thực hiện các kĩ thuật Tennis cơ bản như di chuyển không bóng, quan sát bóng, chuyền bóng cao/ thấp, cắt bóng trái tay và smash,…

Chi phí mua vợt Tennis và quần áo – Tìm hiểu về chi phí chơi Tennis cho người mới 2022

Ngoài chi phí là tiền học Tennis thì bạn cũng cần phải chuẩn bị những dụng cụ và trang phục để chơi Tennis. Cụ thể, chi phí cơ bản của các dụng cụ và trang phục Tennis như sau :

  • Vợt Tennis : giá của những cây vợt Tennis sẽ giao động từ 3 – 4 triệu đồng ( đến từ các hãng như Wilson, Babolat, Yonex), những đặc điểm của những cây vợt Tennis là cực kì tốt và bền. Bạn nên tìm hiểu những dòng vợt giá rẻ, giá của nó sẽ khoảng từ 2 – 2,5 triệu đồng ( chẳng hạn như Babolat Boost A, Babolat Boost S). Bạn có thể sử dụng một cây vợt Tennis trong nhiều năm mà không cần lo lắng về chất lượng của nó. Nếu bạn mới tập chơi và chưa biết rõ cây vợt nào phù hợp với mình thì bạn nên tìm những cây vợt cũ. Với những cây vợt cũ, giá sẽ thấp hơn những cây vợt mới từ 25 – 35% tùy vào năm sản xuất của cây vợt. Sau 2 – 3 tháng sử dụng, người chơi cần đan lại lưới vợt của mình. Chi phí đan lại lưới vợt sẽ giao động từ 70.000 – 330.000/lần thay.

  • Quần áo Tennis : khi chơi Tennis cần chuẩn bị những loại trang phục chuyên dụng cho bộ môn này. Trang phục Tennis thường sẽ bao gồm : giày Tennis, nón Tennis (khi chơi dưới thời tiết nắng), băng mồ hôi tay, quần áo thể thao,…Trong số những trang phục được liệt kê thì giày Tennis là quan trọng nhất và cần được lưu ý. Giày Tennis khá đa dạng về mẫu mã và thương hiệu. Hiện nay, có những thương hiệu giày Tennis nổi tiếng như : Asics, Nike, Adidas, Babolat,…( giá sẽ giao động từ 2.400.000 – 3.999.000)
  • Giày Tennis : như đã nói, giày Tennis là quan trọng nhất và cần được lưu ý. Vậy chúng ta nên lựa chọn những đôi giày thế nào cho người mới? Nupa Sport khuyên dùng những sản phẩm giày chính hãng, vì:
    • Tiết kiệm chi phí : nghe hơi vô lý nhưng sự thật đúng là như vậy. Ví dụ : Giá của một đôi giày chính hãng giá tốt nhất thời điểm hiện tại là 1.700.000 ( với những dòng như Adidas GameCourt, Adidas SoleMatch,..) và giá của một đôi giày Fake là 500.000. Mặc dù, giá của đôi giày chính hãng gấp 3 lần nhưng bù lại chất lượng tốt, tuổi thọ của đôi giày có thể kéo dài vài năm, trong khi tuổi thọ của những đôi giày Fake thường chỉ được tính bằng tháng.
    • Bảo vệ tốt cho đôi chân của bạn : Chấn thương là điều khó tránh trong các môn thể thao, trong đó có Tennis. Tất nhiên, chấn thương là điều không ai muốn. Một trong những các phòng tránh tốt nhất là các bạn hãy sử dụng những đôi giày đủ tốt.
    • Chính sách bảo hành : một đôi giày chính hãng sẽ đi kèm những chính sách bảo hành cực kì tốt đến từ hãng mà bạn mua. Hãng sẽ có chính sách 1 đổi 1 với những đôi giày có lỗi do nhà sản xuất và nhiều chính sách bảo hành khác mà chỉ có giày Tennis chính hãng mới có thể có được.
  • Balo, túi Tennis : bạn nên có một balo và túi xách để đựng những dụng cụ như banh Tennis, vợt Tennis,..và nó cũng là “hành trang” không thể thiếu đối với những người chơi Tennis. Giá của những chiếc balo, túi Tennis sẽ giao động từ vài trăm nghìn đồng đến 3 – 4 triệu đồng.

Chi phí thuê sân tập – Tìm hiểu về chi phí chơi Tennis cho người mới 2022

Tìm hiểu về chi phí chơi Tennis cho người mới 2022

Tìm hiểu về chi phí chơi Tennis cho người mới 2022

Cuối cùng, đó chính là chi phí thuê sân tập. Đây cũng là điều mà người mới chơi rất quan tâm. Thông thường, giá của một buổi thuê sân tập sẽ giao động từ 80.000 – 150.000/1h, nếu bạn muốn tập buổi tối thì giá sẽ cao hơn một chút từ 150.000 – 300.000/1h. Nếu tập theo nhóm khoảng 4 – 8 người/1 sân thì bạn sẽ tiết kiệm thêm được rất nhiều.

Nhìn chung, khi mới bắt đầu chơi Tennis, người chơi sẽ phải đầu tư rất nhiều, tổng chi phí chơi Tennis cho người mới thường giao động từ 8 – 20 triệu động cho dụng cụ cũng như các lớp học và sân tập.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và tập chơi Tennis mà còn đang đắn đó và băn khoăn về chi phí thì hãy truy cập ngay nupasport.com để tham khảo những sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường.

Xem thêm những tin tức khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport