page-loader

Phân biệt các dòng vợt Tennis 2022

Ngày đăng: 20 Tháng Ba,2022

Phân biệt các dòng vợt Tennis 2022

Mỗi loại vợt khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm và thích hợp với những đối tượng người chơi khác nhau. Mỗi người chơi sẽ có những lối chơi và cách chơi khác nhau vì vậy cũng sẽ đòi hỏi một cây vợt Tennis phù hợp với những người chơi này. Chọn 1 cây vợt Tennis phù hợp sẽ giúp người chơi có được hiệu quả chơi tốt nhất. Hãy cùng Nupa Sport tìm hiểu về những dòng vợt mà những người chơi Tennis thường hay dùng nhé!

Vợt Tennis trợ lực –  Phân biệt các dòng vợt Tennis 2022 :

 • Với thiết kế đặc biệt, dòng vợt Tennis trợ lực cho phép có được cú giao bóng uy lực mạnh mẽ từ những lực đánh nhẹ nhàng. Dòng vợt này sẽ phù hợp cho những người chơi có lực tay yếu và đặc biệt là dành cho những người bắt đầu tập chơi Tennis. Vì dòng vợt Tennis trợ lực này giúp những người chơi mới học hỏi những kĩ năng cơ bản và định hình cho họ được phong cách chơi bóng của mình. Ngoài ra, dòng vợt Tennis trợ lực cũng được lòng một phần nhỏ người chơi cao tuổi, những đối tượng chơi Tennis với mục tiêu giải trí, luyện tập cho ra mồ hôi chứ không tham gia giải đấu.
 • Dấu hiệu nhận biết dòng vợt Tennis trợ lực :
  • Mặt vợt của các dòng vợt Tennis trợ lực thường sẽ rất lớn, có diện tích bề mặt vợt là 107 inch trở lên. Mặt vợt lớn sẽ cho lên bóng 1 lực tác động mạnh hơn so với lực đánh của những mặt vợt nhỏ hơn. Phần tiếp xúc với bóng nhiều hơn nên khả năng đánh trúng bóng của bạn sẽ khá hơn.
  • Cán vợt của các dòng vợt Tennis trợ lực thường rất dài, khi người chơi dang sải tay ra đỡ bóng thì lực đánh sẽ mạnh hơn hẳn so với các dòng vợt có cán ngắn.
  • Dây cước trên vợt sẽ có độ chắc chắn giúp đường bóng ổn định hơn. Ngoài ra, ngay khi mặt vợt tiếp xúc với bóng, sẽ tác động 1 lực rất mạnh. Vì thế, đường bóng khi đánh ra sẽ có tốc độ rất cao , mặc dù lực đánh của người chôi không mạnh.
  • Một chiếc vợt uy lực thì cần thiết có một khối lượng nhẹ, để người chơi không phải mất sức cho sức nặng của cây vợt, mà thay vào đó sẽ hỗ trợ lực cho cú đánh bóng.
  • Vợt Tennis Wilson Hyper Hammer 2.3 (237g) là một trong những cây vợt trợ lực tốt nhất trong các dòng vợt Tennis trợ lực.
Phân biệt các dòng vợt Tennis 2022

Vợt Tennis Wilson Hyper Hammer 2.3 (237g)

Vợt Tennis kiểm soát – Phân biệt các dòng vợt Tennis 2022 :

 • Có thể nói rằng, dòng vợt Tennis kiểm soát khác hoàn toàn so với dòng vợt Tennis trợ lực. Vì thiết kế của các dòng vợt Tennis kiểm soát nhằm mục đích tăng độ chính xác cho đường bóng hay bỏ nhỏ của người chơi. Hay hiểu theo cách khác là người chơi vợt Tennis kiểm soát muốn đạt được mục tiêu là đạt được sự chính xác trong những đường bóng của mình, vì bản thân họ đã có 1 lực tay đủ tốt.
 • Đặc điểm chung của các dòng vợt Tennis kiểm soát :
  • Diện tích bề mặt vợt Tennis kiểm soát thường giao động từ 85 – 98 inch. Mặt tiếp xúc nhỏ, sẽ bị giảm lực đánh của người chơi và giảm diện tích tiếp xúc bóng của mặt vợt. Người chơi các dòng vợt Tennis kiểm soát sẽ đòi hỏi 2 yếu tố đó là : lực đánh mạnh và chính xác. Diện tích mặt vợt hẹp, giúp giảm lực cản không khí, do đó, tăng tốc độ đánh bóng, đồng thời, diện tích mặt vợt nhỏ, sẽ giúp định hướng bóng tốt, tăng sự chính xác cho cú giao bóng.
  • Cán vợt ngắn sẽ không làm tăng lực đánh bóng, nhưng lại có được sự ổn định trong suốt trận đấu quần vợt và rõ ràng là một chiếc cán vợt ngắn sẽ giúp người chơi kiểm soát đường bóng của mình tốt hơn nhiều.
  • Thay vì bộ cước căng vợt chắc chắn như vợt Tennis trợ lực thì dòng vợt Tennis kiểm soát sẽ có bộ cước dẻo hơn. Cước dẻo sẽ cho phép bóng Tennis nằm trên mặt vợt lâu hơn trong những cú đỡ bóng. Khi đó người chơi có thể kiểm soát đường bóng dễ dàng hơn.
  • Khối lượng vợt nặng mặc dù khiến người chơi hơi mất sức, nhưng lại giúp duy trì khả năng kiểm soát bóng tốt hơn so với những dòng vợt tennis khác. Dòng vợt tennis kiểm soát tỏ ra khá phù hợp với những vận động viên chơi bóng tennis chuyên nghiệp, những người sử dụng vợt tennis với mục đích chơi giao đấu với người khác

Vợt Tennis Babolat Pure Strike (300g)

Vợt Tennis bán trợ lực – Phân biệt các dòng vợt Tennis 2022 :

 • Dòng vợt Tennis bán trợ lực là sự hòa trộn giữa 2 dòng vợt Tennis trợ lực và vợt Tennis kiểm soát. Có được sức mạnh, trong khi đạt được sự kiểm soát bóng tốt, và dòng vợt tennis lai này tìm đến sự trung hòa giữa những yếu tố tốt nhất cần thiết cho một chiếc vợt tennis. Vợt Tennis lai tỏ ra phù hợp với tất cả các đối tượng từ người tập chơi đến những người chơi quần vợt chuyên nghiệp lâu năm. Dòng vợt này có mặt vợt to vừa phải, cán ngắn vừa phải, và mặt vợt không quá cứng cũng không quá mềm…nhìn chung, có sự hòa trộn giữa 2 loại vợt bên trên.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport