page-loader

Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chơi bộ môn Tennis 2022

Ngày đăng: 8 Tháng Tư,2022

Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chơi bộ môn Tennis 2022

Hiếm có người nào biết môn thể thao Tennis được gọi là “môn thể thao cho cả đời” vì ở bất kì độ tuổi nào bạn cũng có thể chơi Tennis, chỉ cần bạn chọn một chế độ chơi phù hợp với sức của mình. Ngoài ra, Tennis còn rất có ích cho sức khỏe của bạn.

Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chơi bộ môn Tennis 2022

Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chơi bộ môn Tennis 2022

Khi bạn chơi Tennis, là đồng nghĩa với việc toàn thân của bạn vận động và tiêu thụ năng lượng. Năng lượng sản sinh ra đôi lúc còn nhiều hơn những môn thể thao khác như thể dục nhịp điệu, đạp xe,..Theo nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới, nếu tập luyện đầy đủ và đúng cách, lợi ích mà bộ Tennis mang lại sẽ rất lớn.

Thông thường, những người chơi Tennis sẽ mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần lạc quan và sự tự tin cao. Nếu so với nhiều môn thể thao khách thì Tennis được cho là có công dụng hiệu quả nhất trong việc đánh bật đi những điều tiêu cực trong cảm xúc của con người, ví dụ như trầm cảm, lo lắng, lượng lự,..

Khi chơi Tennis cần phải có tư duy chiến thuật, phản xạ nhanh nên đây là môn thể thao có tác dụng kéo dài tuổi thọ của hệ thần kinh, đồng thời giúp trí não của con người phát triển. Điều đặc biệt nhất ở đây, Tennis được cho là môn thể thao dẫn đầu về khả năng phát triển những tính cách lạc quan, lành mạnh trong con người của chúng ta.

Các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng, những người chơi Tennis tối thiểu 3 tiếng một tuần với cường độ vừa phải có thể giảm một nửa tỉ lệ nguy cơ tử vong bởi bất kì căn bệnh nào sau tiến hành nghiên cứu trên 10.000 người trong vòng 20 năm.

Chúng ta hãy luôn tin rằng việc tập luyện đủ và đúng cách, bộ môn Tennis sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hãy cùng NUPA SPORT đi tìm hiểu sâu về những lợi ích mà môn thể thao này đem lại nhé!

Làm xương chắc khỏe hơn – Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chơi bộ môn Tennis 2022

Việc tập luyện đều đặn làm tăng mật độ của các tế bào của xương, làm giảm nguy cơ gây loãng xương ở người lớn tuổi. Nếu bạn đã loãng xương, tập luyện Tennis cũng có thể giúp cơ thể giảm hiện tượng giòn và mất xương do vấn đề tuổi tác

Giúp cân bằng được lượng mỡ thừa trong cơ thể, giảm cân hiệu quả – Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chơi bộ môn Tennis 2022

Theo lý thuyết khoa học, sau 20 tuổi, nếu không vận động thể lực thì cứ mỗi 10 năm, cơ thể phụ nữ sẽ mất đi khoảng 2kg cơ bắp. Điều đó có nghĩa rằng vóc dáng phụ nữ ngày càng yếu và mong manh hơn

Giảm thiếu nguy cơ xảy ra chấn thương do vấn đề tuổi tác – Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chơi bộ môn Tennis 2022

Chơi Tennis làm cơ bắp chắc khỏe hơn, giúp bảo vệ các khớp xương của bạn, tăng khả năng giữ thăng bằng cơ thể và duy trì được độ dẻo dai lâu bền. Và điều này có thể giúp bạn ít bị té ngã và gãy xương khi đã có tuổi.’

Tăng sức chịu đựng và củng cố sức bền – Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chơi bộ môn Tennis 2022

Chơi Tennis giúp cơ thể của bạn có thêm nhiều năng lượng để đối phó với những áp lực của công việc, áp lực của những suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày.

Khiến bạn trở nên hạnh phúc, lạc quan và yêu đời – Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chơi bộ môn Tennis 2022

Khi chúng ta cầm cây vợt Tennis lên, gần như những mệt mỏi, những ưu phiền sẽ tan biến đi hết. Vì thế, bạn sẽ luôn cảm thấy mình khỏe khắn, tự tin và năng động.

Tăng cường giao lưu các mối quan hệ xã hội

Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chơi bộ môn Tennis 2022

Những lợi ích tuyệt vời khi tham gia chơi bộ môn Tennis 2022

Có một điều đặc biệt khi chơi Tennis là có thể gặp được nhiều những người chơi Tennis khác. Bạn sẽ có những người bạn chơi Tennis và thậm chí có thể kết thân với họ vì có cùng một sở thích chung ( đó là chơi Tennis ) . Trong thời gian nghỉ giữa các hiệp thì bạn có thể tán gẫu những chủ đề khác như : gia đình, công việc, sở thích, mua sắm,…Điều này cũng giúp bạn giảm áp lực nhiều từ công việc và cuộc sống hằng ngày.

Tăng cường hệ hô hấp

Cường độ chơi Tennis được xếp vào môn thể thao chơi với cường độ cao. Vì thế người chơi sẽ cần dùng 1 lượng oxi lớn trong cơ thể để vận hành môn thể thao này. Cơ thể sẽ dùng từ 50% – 80% lượng oxi tối đa trong cơ thể để chơi Tennis. Do đó, những người chơi Tennis sẽ được xếp vào nhóm người ít mắc những bệnh về tim, đột quỵ, các bênh liên quan đến huyết áp và kể cả ung thư.

Xem thêm những tin tức khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport