page-loader

Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

Ngày đăng: 6 Tháng Năm,2022

Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

Tennis – còn được gọi là quần vợt. Là một môn thể thao phổ biến nhất nhì trên thế giới hiện nay. Tính chất của bộ môn Tennis vừa nâng cao được sức khỏe lại vừa mang tính thể thao và đem lại tinh thần giải trí tốt. Nhưng vẫn còn một số những do dự, lo ngại của các bậc phụ huynh khi muốn cho trẻ tiếp xúc với bộ môn này. Những lo ngại hầu hết hướng về mặt sức khỏe của trẻ như :”Liệu chơi Tennis sớm có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này hay không?”. Hãy gạt bỏ ngay những suy nghĩ như vậy, rất sai lầ, hãy cùng Nupa Sport tìm hiểu rõ những lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với bộ môn Tennis nhé !

Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

Như chúng ta đã biết thì trong mọi độ tuổi từ người cao tuổi đến lớp trẻ rất cần thiết rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi cần phải điều tiết cường độ tập luyện để có thể đem lại những lợi ích cho bản thân người tập. Trong bộ môn Tennis cũng vậy, đây là một môn thể thao yêu cầu rất nhiều yếu tố của người chơi. Thứ nhất là thể lực, thứ hai là sự tinh nhanh, linh hoạt của các giác quan. Vì thế chơi Tennis rất tốt cho các bé, không những vừa khỏe khắn cho cơ thể mà còn góp phần thúc đẩy trí tuệ và tinh thần kết nối – tự tin,..Cùng Nupa kể ra một số ưu điểm của việc cho bé nhà bạn chơi Tennis từ sớm!

Vì sao trẻ em nên chơi Tennis ? – Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

  • Tennis là một môn thể thao rất phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới. Rất nhiều người nghĩ Tennis chỉ dành cho người lớn với những động tác mạnh mẽ, dễ gây chấn thương, đòi hỏi nhiều thể lực.
  • Nhưng kì thực, đây cũng là môn thể thao hữu ích, thú vị dành cho các em nhỏ và được các em đặc biệt yêu thích.

Giúp xương khớp của bé chắc khỏe hơn – Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

Khi chơi Tennis, đòi hỏi các bé phải di chuyển nhiều, việc cứ lặp đi lặp lại việc chơi Tennis hằng ngày sẽ giúp hệ xương của bé phát triển một cách tự nhiên nhất. Nên cho trẻ chơi Tennis trong độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi trở lên vì thời điểm này là thời điểm bắt đầu phát triển của bé. Vì khi cầm vợt đánh bóng, bé sẽ phải vươn người và tay hết sức, và đây là một trong những điều kiện để phát triển chiều cao của bé hiệu quả hơn.

Cải thiện và nâng cao tư duy của bé – Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

Không những mang lại lợi ích về phát triển thể chất mà Tennis còn giúp bé trở nên nhạy bén hơn, tăng khả năng tư duy và óc suy đoán

Nhờ những đường bóng đáp trả của đối phường mà con bạn sẽ có điều kiện để tập trung – suy đoán – tìm ra giải pháp, sự kết hợp này dần dà trở nên thuần thực hơn, tạo cho bé một sự phản xạ nhạy bén, khiến cho trí não của vé phát triển từ sớm và có thể bé của bạn sẽ trở nên thông minh hơn những đứa trẻ cùng trang lứa.

  • Tập trung vào đường đi của bóng
  • Suy đoán logic và tìm ra cách đánh hợp lý và kỹ thuật nhất.

Giúp bạn hiểu hơn về bé nhà mình – Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

Việc bố mẹ dạy bé cách đánh bóng như thế nào sẽ giúp tình cảm gia đình trở nên khăng khít hơn và hiểu con thêm nhiều hơn. Ngoài ra, thông qua việc dạy bé đánh Tennis có thể biết được phần nào về tính cách qua lối chơi, việc bé có phải là người hiếu thắng, có phải là người nóng tính hay lười biếng, nhút nhát,…để từ đó dễ điều chỉnh hơn những tính cách của bé sau này.

Xây dựng 1 phong thái tự tin cho bé – Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

Đối phương hay partner chơi cùng bé đều là những “tỉ thí” trên sân, vì cùng lứa tuổi nên bé sẽ dễ kết giao và dễ dàng nói chuyện hơn. Đây chính là cách bạn giúp con em của mình hòa đồng với thế giới này một cách nhanh nhất, cho con kết hợp được với nhiều bạn, xây dựng tâm hồn hướng ngoại, tự tin cho bé.

Cơ hội cho bé giao lưu, kết bạn nhiều hơn – Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

  • Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh cho bé trông con bằng cách cho chúng sử dụng điện thoại, máy tính, Ipad từ quá sớm. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển nhân cách và nhận thức của trẻ, kéo chúng ra khỏi sự phát triển của lứa tuổi, mà đáng ra tại từng giai đoạn nhất định chúng phải trải nghiệm và trường thành.
  • Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, những chương trình trò chơi trên Youtube hoặc các trang mạng xã hội đã khiến chúng trở thành những con robot được lập trình sẵn, suốt ngày chỉ biết đi học rồi cắm mắt vào màn hình.
  • Với sự linh hoạt trong cách chơi bộ môn Tennis, các bé sẽ có thể thoát ra khỏi sự điều khiển vô hình của những phát triển của công nghệ. Thay vào đó, bé sẽ có được những người bạn thật sự để đồng hành cùng nhau, phát triển và học hỏi. Bé sẽ có lối sống hướng ngoại hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh như tự kỉ hoặc bị ảnh hưởng bởi lối sống hướng nội.
  • Vì thế nếu có điều kiện, bố mẹ hãy cho con chơi tennis từ sớm sẽ rất tốt. Độ tuổi phù hợp là từ 6 tuổi trở lên.

Xem thêm những tin tức khác tại đây – Những lí do khiến bạn cho trẻ tiếp xúc với Tennis sớm 2022

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport