page-loader

Người trẻ thử thách thể thao tại nhà trong mùa dịch Covid-19

Ngày đăng: 16 Tháng Tư,2020

Chống đẩy, nhảy dây… là những thử thách thể thao tại nhà được nhiều người trẻ hưởng ứng để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch Covid -19.

Lượng sức mà tập

Nhiều ngày nay, vào mỗi buổi sáng là Nguyễn Lê Bảo Quang, 22 tuổi, SV Trường ĐH Hoa Sen, lại đăng trạng thái trên Facebook thử thách bản thân với trò chống đẩy. Cứ bao nhiêu bạn thả “ha ha” vào dòng trạng thái ấy là Bảo Quang quay clip chống đẩy bấy nhiều cái.

Bảo Quang cho biết thật ra trào lưu này mình vô tình lướt trên Facebook thấy và hưởng ứng theo. Thử thách khá đơn giản, bạn chỉ việc share (chia sẻ) 1 tấm hình với nội dung “1 haha = 1 chống đẩy”, rồi sau 24 giờ bạn đợi xem có bao nhiêu người thả “ha ha” vào dòng trạng thái ấy thì bạn quay clip hoặc livestream trên mạng xã hội chống đẩy bấy nhiêu cái. Quang thấy dần dần ngày càng nhiều bạn bè của mình làm theo, kể cả những người không hay chơi thể thao. Có lẽ do ngày càng nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 này.

“Thay vì nằm ù lì ở nhà luyện phim, ngủ cả ngày, khiến cơ thể suy yếu thì chúng ta có thể cố gắng làm cho khoảng thời gian ở nhà của mình có ý nghĩa hơn. Bản thân mình hưởng ứng rất tích cực, ngày cũng chống đẩy gần 100 cái…”, Bảo Quang chia sẻ.