page-loader

Nadal chạm kỉ lục chưa từng đạt được, HLV bỏ Djokovic đến với Murray

Ngày đăng: 3 Tháng Ba,2022

Nadal chạm kỉ lục chưa từng đạt được, HLV bỏ Djokovic đến với Murray

Trong khi Nadal liên tiếp đón nhận tin vui thì đại kình địch Djokovic phải hứng chịu nhiều chuyện không hay.

Daniil Medvedev đang vươn lên nắm giữ ngôi số 1 thế giới, đáng lẽ những thông tin về tay vợt này phải được người ta nhắc tới nhiều nhất. Dù vậy, tên tuổi của tay vợt người Nga vẫn chưa thể so sánh với nhóm “BIG 3”. – Nadal chạm kỉ lục chưa từng đạt được, HLV bỏ Djokovic đến với Murray

Medvedev - Nadal chạm kỉ lục chưa từng đạt được, HLV bỏ Djokovic đến với Murray

Medvedev chưa thể so sánh về đẳng cấp như “BIG 3”

Cựu tay vợt người Thụy Điển và đang là bình luận viên, chuyên gia Tennis Mats Wilander khẳng định với Eurosport: “Daniil Medvedev vẫn chưa thể được coi là số 1 thế giới có cùng đẳng cấp với “BIG 3″ là Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic”. – Nadal chạm kỉ lục chưa từng đạt được, HLV bỏ Djokovic đến với Murray

Trong 18 năm qua, người tiệm cận đẳng cấp và vị thế với “BIG 3” nhất có lẽ chỉ là Andy Murray, tay vợt người Scotland từng khiến làng tennis phải bỏ khái niệm “BIG 3”, thay vào đó là “BIG 4”. Suốt gần 2 thập kỷ qua, người ta đã coi trọng, tôn vinh và thần tượng 3 tay vợt lớn và cần có thêm thời gian để một ngôi sao có thể đặt ngang hàng với nhóm 3 tay vợt lớn. – Nadal chạm kỉ lục chưa từng đạt được, HLV bỏ Djokovic đến với Murray

Giống như cách giới truyền thông đang đưa tin, Medvedev trong thời gian này xứng đáng được nhắc tới nhiều, song những thông tin về Nadal, Djokovic vẫn xuất hiện nổi bật trên các mặt báo. – Nadal chạm kỉ lục chưa từng đạt được, HLV bỏ Djokovic đến với Murray

Nadal

Nadal có 6000 ngày liên tiếp đạt top 10 thế giới

Sau khi giành được danh hiệu 91 sự nghiệp tại Dubai Championship, Nadal đã quay trở lại top 4 thế giới và giới truyền thông cho rằng “Bò tót” sẽ có cơ hội trở lại ngôi số 1 khi Djokovic và Medvedev có thể sẽ gặp những vấn đề khác nhau.

Tuần qua đã đánh dấu kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” của tay vợt người Tây Ban Nha, theo đó anh trở thành người đầu tiên trong lịch sử có 6.000 ngày liên tiếp nằm trong top 10 thế giới (từ năm 2005 tới hiện tại chưa bị loại khỏi top 10).

Trái ngược với Nadal, Djokovic liên tiếp nhận những tin không vui trong tuần qua. Để mất ngôi số 1 thế giới vào tay Medvedev, Nole cũng mất hợp đồng với một nhãn hàng thân thuộc đồng hành cùng anh từ năm 2014.

Những hệ lụy từ việc không tiêm vaccine phòng Covid-19 của Nole có thể còn là nguyên nhân chính khiến anh và HLV lâu năm Marian Vajda chấm dứt hợp đồng. Do không được thi đấu nhiều giải nên Nole cần giảm bớt chi phí dành cho HLV, ngược lại HLV người Slovakia cũng không muốn huấn luyện 1 tay vợt ít được ra sân thi đấu.

Djokovic

HLV của Djokovic sắp chuyển sang làm việc cùng Murray

 

Theo Tennis Head, HLV 57 tuổi đã liên hệ với Andy Murray. HLV 57 tuổi đề cập về chuyện này khi nói lời chia tay Djokovic: “Trong thời gian làm việc với Novak, tôi đã may mắn khi giúp anh ấy trở thành một ngôi sao như hôm nay.  Chúng tôi tự hào vô hạn và rất biết ơn những thành công mà chúng ta đã đạt được. Tôi vẫn là chỗ dựa lớn nhất của anh ấy trong và ngoài sân đấu và mong chờ những thử thách mới”.

Sau thời gian gặp chấn thương lưng, Murray đang nỗ lực tìm lại chính mình và khi được làm việc với HLV giỏi như Vajda, đó là điều kiện tốt cho tay vợt hạng 84 thế giới có thể trở lại top đầu thế giới.

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport/