page-loader

Một số điều cần thiết cho người mới chơi Tennis 2022

Ngày đăng: 2 Tháng Năm,2022

Một số điều cần thiết cho người mới chơi Tennis 2022

Tennis là bộ môn thể thao được nhiều người lựa chọn sau những giờ làm việc căng thẳng. Mặc dù chơi là để rèn luyện cải thiện sức khỏe, hay trong thi đấu sẽ có những nguyên tắc nhất định cho cách chơi Tennis.

Để bắt đầu chơi Tennis, ta cần chuẩn bị một số thứ như sau :

Lựa chọn địa điểm để tập

Với bộ môn Tennis này, ưu tiên lựa chọn sân tập có không gian riêng biệt để tránh bị phân tâm và giảm thiểu nguy cơ có thể bị phá vỡ bất cứ thứ gì từ quả bóng Tennis của bạn.

Chuẩn bị vật dụng để chơi Tennis

Đối với người mới bắt đầu tập chơi Tennis, hãy chọn cho mình một chiếc vợt vừa vặn với tay cầm. Trọng lượng của vợt không nên quá nặng so với lực tay, cũng không nên lựa chọn vợt quá nhẹ, khi cầm vợt di chuyển sẽ không tạo được độ đầm của tay trong lúc chơi. Hiện tại trên thị trường đã có các loại vợt riêng dành cho nam và nữ, bạn có thể ưu tiên chọn những loại vợt phù hợp với mình để trong quá trình chơi được cảm thấy phù hợp và thoải mái nhất.

Ở thời điểm mới bắt đầu chơi Tennis, bạn chưa cần đầu tư ngay một bộ dụng cụ chơi Tennis hoàn chỉnh như dân chuyên nghiệp. Điều cần thiết nhất lúc này là một chiếc vợt Tennis cùng một số thông tin, luật chơi là bạn đã có thể bắt đầu với bộ môn Tennis này rồi.

Một số điều cần thiết cho người mới tập chơi Tennis 2022

Một số điều cần thiết cho người mới tập chơi Tennis 2022

Lựa chọn trang phục phù hợp

Đối với bất cứ bộ môn thể thao nói chung, hay Tennis nói riêng, lựa chọn trang phục luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong tập luyện. Một bộ trang phục phù hợp, sẽ đem lại cho bạn cảm giác tự tin, thoải mái và đem lại hiệu quả tập luyện rõ ràng.

Vào thời điểm bắt đầu tập luyện Tennis, việc đầu tiên bạn nên ưu tiên đó chính là một đôi giày Tennis phù hợp. Một đôi giày Tennis vừa chân, có độ ma sát sẽ là lựa chọn thích hợp trong quá trình chơi Tennis, yêu cầu người chơi phải di chuyển nhiều và hạn chế chấn thương phần chân trong suốt quá trình chơi.

Tìm cho mình 1 partner

Trong bộ môn Tennis, tối thiểu là có hai người chơi ( nội dung đánh đơn) và khi có người cùng tập luyện, họ sẽ chỉ ra cho bạn những kĩ thuật nào bạn cần cải thiện, ưu điểm nào bạn cần phát huy, từ đó nhanh chóng nâng cao khả năng chơi Tennis của mình.

Tìm cho mình 1 partner

Tìm cho mình 1 partner

Ngoài việc chuẩn bị sân tập, trang phục, vợt là những điều kiện cần để bắt đầu tập luyện với bộ môn Tennis. Thì điều kiện đủ là hiểu được nguyên tắc cơ bản để quá trình thi đấu được diễn ra suôn sẻ và đúng luật

Các khu vực của sân Tennis

  • Sân Tennis được chia làm 2 phần, phần bên bạn đứng là vị trí chuyển động của bạn và phần sân còn lại là của đối thủ
  • Đường cơ sở ở cuối sân là đường song song và xa nhất với lưới, cặp đôi đứng ở vị trí này để giao bóng cho nhau, sao cho bóng không bị chạm đất.
  • Có một đường mở ở giữa đường cơ sở và lưới, được gọi là đường để bạn đánh bóng
  • Đường nhỏ ở giữa đường cơ sở là đường trung tâm, bạn sẽ lựa chọn đứng ở bên trái hay bên phải, để lựa chọn khu vực đánh bóng cho mình.
Các khu vực của sân Tennis

Các khu vực của sân Tennis

Cách tính điểm khi chơi Tennis

Khi người chơi phát bóng cũng là lúc thời điểm tính điểm được bắt đầu. Một điểm có sẵn được tính cho một trong 2 người chơi. Điểm được tính khi đối thủ đánh bóng bị chạm lưới, chạm vạch hay quá vạch hoặc bị bỏ qua.

Một lượt chơi kết thúc, khi một trong hai bên đạt được 4 điểm trở lên sớm hơn và biên bộ hơn ít nhất 2 điểm so với bên còn lại

Cách đọc điểm trong Tennis

Với điểm đầu tiên sẽ thông báo là 15, số điểm thứ hai là 30, điểm thứ 3 là 40. Mỗi điểm đạt được khi bản thân đánh bóng không bị chạm lưới, không vượt đường biên hay bóng bị chạm đất.

Bạn cũng cần phải nắm rõ một số thao tác cơ bản khi chơi Tennis

Lật đồng xu quyết định người phát bóng

Trong bộ môn Tennis, một người bắt đầu sẽ bắt đầu với việc phát bóng đầu tiên của trò chơi. Hầu hết trò chơi thường dược bắt đầu bằng cách lật động xu, người không phát bóng sẽ lựa chọn phần sân của mình. Trong thi đấu, sẽ có trọng tài để kiểm soát trận đấu

Tự đặt mình vào góc cơ sở

Khi trò chơi bắt đầu, hai người đứng ở vị trí góc cơ sở, người giao bóng chọn một góc trên đường cơ sở để phát bóng. Đối thủ sẽ căn góc, sao cho đứng với bạn ở vị trí đối diện để đỡ bóng chuẩn nhất. Tại đường cơ sở nên đặt chân cao hơn một chút so với đối thủ, một chân cách khoảng 45cm đặt trong sân.

Kiểm soát được cây vợt của bạn

Hãy nhớ cầm vợt chắc tay, và vợt nằm trong tầm kiểm soát với tay thuận của bạn. Ném quả bóng vào không khí bằng tay không thuận

Nếu bạn là người phát bóng, hãy ném bóng vào không khí theo hướng về phía vợt của bạn. Nếu chưa thuần thục, bạc có thể làm quen với quả bóng bằng cách quăng bóng xung quanh một vài lần hoặc vứt nó lên sân trước khi bạn phát bóng.

Phát bóng về phía đối thủ

Khi quả bóng tiến về phía đầu vợt, bạn đỡ lấy và phản kháng, đánh mạnh nó theo đường chéo về khu vực tiếp nhận bóng của đối thủ. Lưu ý khi đánh nhắm vào vị trí giao bóng của đối thủ, buộc quả bóng chạm đất một lần trước khi nó bị trả lại.

Bạn có thể bị một lỗi, nhưng bị 2 lỗi trong một lần, thì đối thủ của bạn sẽ được ghi điểm.

Chạy đến góc ngược và đánh bóng lại

Ngay lập tức, sau khi bạn phát bóng, hãy chạy ngay đến phía đối diện, ngay gần đường cơ sở, để tiếp bóng được chính xác nhất. Tiếp tục như vậy cho đến khi kết thúc ván đấu.

Hãy chơi cho đến khi các bạn thắng nhau một điểm, và điểm chỉ được trao khi bóng rơi khỏi sân. Sau khi điểm được trao, các bạn tự gọi điểm số, hoặc tong lúc thi đấu trọng tài sẽ gọi điểm số, cho đến khi trò chơi chiến thắng, hai bạn cách nhau 2 điểm.

Trên đây, Nupa Sport đã hướng dẫn cho bạn cách chơi tennis cho người mới tập. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn đọc sẽ chuẩn bị cho mình một số thông tin quan trọng trong bộ môn này, nắm được những kỹ thuật đánh bóng cơ bản nhất, để phục vụ cho buổi tập đầu tiên của mình.

Xem thêm những tin tức khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport