page-loader

Medvedev nguy cơ không được dự Wimbledon 2022

Ngày đăng: 20 Tháng Ba,2022

Medvedev nguy cơ không được dự Wimbledon 2022

Theo báo Anh London Times, Bộ trưởng Thể thao nước này, Nigel Huddleston đang xem xét cơ chế cấm các VĐV Nga thi đấu ở Anh. Trong bài phát biểu ở Hạ viện hôm 15/3, Huddleston nói: “Tôi không nghĩ mọi người sẽ chấp nhận việc các VĐV quốc tịch Nga thi đấu ở đây, nhất là khi họ đồng thuận với ông Putin. Chúng tôi đang xem xét cơ chế để thực hiện điều này với các cá nhân, không chỉ với các đội tuyển Nga” – Medvedev nguy cơ không được dự Wimbledon 2022

Medvedev nguy cơ không được dự Wimbledon 2022

Medvedev nguy cơ không được dự Wimbledon 2022

Báo cáo của London Times cho biết các tay vợt Nga chỉ có cơ hội dự Wimbledon nếu đảm bảo họ không ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin và không đại diện cho lá cờ Nga. Hai tay vợt hàng đầu của Nga là Daniil Medvedev và Andrey Rublev đều kêu gọi hòa bình ở Ukraine, nhưng chưa nói rõ quan điểm của họ về Putin. Nước Anh muốn tất cả VĐV Nga công khai quan điểm, trước khi xem xét để họ thi đấu tại đây.

Bên cạnh Medvedev và Rublev, Nga có hai người khác trong top 30 chắc chắn đủ điều kiện dự Wimbledon là Aslan Karatsev và Karen Khachanov. Thành tích tốt nhất của Medvedev ở Wimbledon là vòng bốn năm 2021. Theo lịch dự kiến, Wimbledon khởi tranh vào 27/6.

Medvedev nhận tin Nga đưa quân vào Ukraine khi đang chơi giải Mexican Open. Trong cuộc họp báo sau giải, tay vợt số một thế giới nói: “Là một tay vợt chuyên nghiệp, tôi muốn hòa bình cho cả thế giới. Thức dậy và nghe những tin tức thời sự lúc này thật không dễ dàng với tôi. Chúng tôi chơi quần vợt ở nhiều quốc gia và có rất nhiều đứa trẻ ở đó. Tôi dành tất cả ủng hộ cho hòa bình”.

Các tay vợt Nga đối mặt làn sóng từ chối thi đấu từ nhiều đồng nghiệp, phải chấp nhận chơi với tư cách trung lập ở các giải gần đây. Nhưng, trước khi BNP Paribas Open diễn ra ở Indian Wells tuần trước, khả năng thi đấu của Medvedev vẫn để ngỏ. Một số nguồn tin cho rằng tay vợt 25 tuổi không sẵn sàng chơi với tư cách trung lập trên đất Mỹ. Medvedev sau đó thua ngược Gael Monfils ở vòng ba.

Vương quốc Anh từng thông báo cấm tay đua F1 Nikita Mazepin thi đấu ở xứ sương mù. Mazepin sau đó bị đội Haas sa thải hôm 5/3 với lý do Nga tấn công Ukraine. Chặng F1 ở Nga cũng bị loại khỏi lịch trình vô thời hạn. Ở môn bóng đá, đội tuyển Nga bị loại khỏi World Cup 2022, trong khi các VĐV Paralympic của họ cũng không được tranh tài tại Thế vận hội Bắc Kinh.

Đọc thêm những tin tức mới tại đây

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport