page-loader

Djokovic thừa nhận mình quá ích kỷ, hối hận về chuyện Covid – 19

Ngày đăng: 4 Tháng Ba,2022

Djokovic thừa nhận mình quá ích kỷ, hối hận về chuyện Covid – 19

Novak Djokovic luôn khẳng định sẽ không muốn đưa vaccine phòng chống Covid-19 vào cơ thể. Đó là quan điểm và quyền của tay vợt số 1 thế giới, tuy nhiên không tiêm vaccine đồng nghĩa, Nole sẽ đối mặt với nhiều hạn chế khi di chuyển tới các quốc gia khác.

Tại Australian Open 2022, nước chủ nhà đã trục xuất Djokovic vì tay vợt này chưa tiêm phòng, và ở tương lai vẫn còn rất nhiều sự kiện tương tự buộc các tay vợt phải tiêm vaccine mới được tham dự. Nole biết điều này, nhưng quan điểm của anh vẫn không thay đổi, anh sẵn sàng đánh đổi phần còn lại sự nghiệp vì không muốn tiêm phòng dịch bệnh Covid-19.

Djokovic thừa nhận mình quá ích kỷ, hối hận về chuyện Covid - 19

Australia Open

Nole không hối hận về những quyết định mình đưa ra, tuy nhiên tay vợt người Serbia cảm thấy có lỗi khi “coi thường” Covid-19. Ngày 16/12/2021, “The Djoker” dương tính với Covid-19, dù vậy tay vợt số 1 thế giới vẫn tham gia trả lời phỏng vấn L’Equipe ở Belgrade tại Serbia.

Djokovic thừa nhận: “Đó là một sai lầm. Tôi tôn trọng nhà báo Franck (Ramella), người đã thực hiện cuộc phỏng vấn, anh ấy chơi quần vợt lâu còn hơn tôi. Chúng tôi đã trì hoãn cuộc phỏng vấn đó một thời gian và tôi phát hiện đó là thời điểm thích hợp khi anh ấy bay tới Belgrade”.

Novak cảm thấy có lỗi, anh nói tiếp: “Tôi đeo khẩu trang trong suốt quá trình phỏng vấn và giữ khoảng cách an toàn. Tôi tháo khẩu trang chụp ảnh, nhưng cả Franck và nhiếp ảnh gia đều ở cách tôi vài mét. Tôi thừa nhận rằng những gì tôi đã làm là ích kỷ, đó là một sai lầm của tôi. Tôi hiểu không phải ai cũng sẵn sàng tha thứ lỗi lầm cho tôi, và tôi không có quyền trách họ”.

Djokovic thừa nhận mình quá ích kỷ, hối hận về chuyện Covid - 19

Novak Djokovic

Trong buổi phỏng vấn tại Serbia vào 18/12 người ta phát hiện Djokovic còn chụp chung với trẻ con, mặc dù anh đang dính Covid-19. Ngay sau khi phát hiện điều này, đông đảo người hâm mộ đã chỉ trích gay gắt với tay vợt số 1 thế giới. Những cú sốc liên tiếp ập đến, không chỉ bị khán giả chỉ trích, Nole còn bị trục xuất khỏi Úc, qua đó không thể bảo vệ danh hiệu ở Australian Open.

Ở một diễn biến khác, Djokovic cũng công khai cảm ơn nhiều đồng nghiệp đã gửi lời động viên tới anh trong thời gian bị trục xuất khỏi Grand Slam Úc.

Một trong những người Nole cảm ơn là Kyrgios, anh nói với truyền thông Serbia: “Nick Kyrgios đã làm tôi ngạc nhiên một cách thú vị, tôi cảm ơn anh ấy và tất cả những người khác đã ủng hộ tôi, ví dụ như Alize Cornet. Tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn riêng tư từ một số đồng nghiệp, nhưng họ không muốn nói công khai. Tôi hiểu, mọi chuyện liên quan tới Covid-19 đều rất nhạy cảm”.

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport/