page-loader

Cấu tạo của 1 đôi giày Tennis

Ngày đăng: 2 Tháng Ba,2022

Cấu tạo của 1 đôi giày Tennis

Với việc các nhà sản xuất giày Tennis làm điên đảo công chúng bằng một loạt các công nghệ mới và những kỹ thuật tiên tiến, những đôi giày chất lượng tốt mà có giá thành phải chăng đã được ra đời. Giày Tennis là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với người chơi bộ môn này. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng nắm rõ cấu tạo hay những công nghệ của một đôi giày Tennis. Hôm nay, NUPA SPORT sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về “Cấu tạo của 1 đôi giày Tennis” 

Tìm hiểu chi tiết bên trong của 1 đôi giày Tennis

Về tổng quan, giày Tennis sẽ có 2 phần chính, đó là :

Phần Upper : là phần nằm bên trên đế đệm và đế ngoài của giày bao phủ phần chân người mang và không tiếp xúc với mặt đất. Phần Upper của một đôi giày Tennis là tổ hợp các bộ phận bao bọc cho bộ phận trên cùng của một bàn chân, bao gồm

 • Overlays ( phần bao phủ) sử dụng các sợi tổng hợp để hỗ trợ và cố định.
 • Heel Counter ( đệm lót gót giày) là một vật cứng hoặc nửa cứng tại gót chân để cố định chân tại chỗ.
 • Collar ( cổ giày) là tấm đệm bằng xốp bao quanh hai bên và phía sau của giày, giúp giữ cổ chân cố định, tránh chấn thương.
 • Toe-box ( phần trước của thân trên) tạo ra không gian phía trên và xung quanh các ngón chân. Phần toe-box của đôi giày Tennis nên rộng rãi để cho phép những ngón chân thoải mái cử động.
 • Last (khuôn giày) như một chiếc khung được gắn với đế giữa. Nó được đúc để phù hợp với trọng lượng của cơ thể và chiều rộng của mỗi size giày cụ thể.
Upper

Phần Upper

Phần Sole : là phần đế giúp nâng đỡ bàn chân, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Cũng như phần Upper, phần Sole bao gồm những tổ hợp bộ phận liên kết với phần Upper của đôi giày.

 • Insole ( đế trong ) : phần lót bên ngoài, tiếp xúc trực tiếp với bàn chân người mang. Phần đế trong có chức năng thay đổi dáng dấp của đôi giày, tăng biên độ nhẹ nhõm cho người mang bằng cách áp dụng chất liệu êm, chất liệu khử mùi và Insole còn có khả năng khử độ ẩm.
 • Midsole ( phần đệm giữa insole và outsole) : đây giống như là một tấm đàn hồi êm ái giúp người mang thoải mái khi di chuyển. Midsole thường được làm từ nhựa nhưng mang lại cảm giác như một tấm xốp hay cao su. Tỉ lệ thành phần của đế giữa quyết định độ bền và tuổi thọ của đôi giày Tennis đó, cũng như chất lượng của một trận đấu.
 • Cushioning device ( thiết bị đệm) được đặt ở gót chân và ngón chân cái để hấp thụ sốc và chống lại lực nén. Mỗi nhà sản xuất giày Tennis sẽ sản xuất các loại thiết bị đệm độc đáo khác nhau nhưng công dụng của nó cũng sẽ như nhau.
 • Dual or multi-density Midsole ( đế kép ) đế giữa thường được làm với tỉ lệ và mật độ vật chất ở các phần khác nhau để tăng khả năng thăng bằng, giảm rủi ro ngã.
 • Medial Post – một thiết bị nằm ở trung tâm hoặc bên trong giày chạy bộ. Trụ đó được đặt trong giày nhằm
  giảm lật bên trong. Thông thường, các trụ được làm bằng nhựa
 • Nhựa nhiệt dẻo – được sử dụng để thay thế hoặc hỗ trợ các chất nền. Thông thường, nhựa nhiệt dẻo được gắn ở phía dưới cùng của đếđến giữa các bàn chân. Nhựa nhiệt dẻo cũng có thể được sử dụng trong các cấu trúc định tâm để giảm sự lật trong.
 • Outsole ( đế ngoài) : phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và là phần chịu mài mòn nhiều nhất.
Phần Outsole

Phần Outsole ( đế ngoài)

Một số thương hiệu giày Tennis trên thế giới

Nike

Nike là một thương hiệu thể thao toàn cầu và có mặt tại hầu hết các giải đấu quốc tế lớn nhỏ. Tennis cũng là một môn thể thao mà trong đó Nike đã khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình. Đây là thương hiệu được rất nhiều vận động viên lựa chọn để sử dụng và nổi bật nhất là Roger Federer.

Xem thêm những sản phẩm giày Tennis Nike tại đây

Nike

Federer và những sản phẩm của Nike

Adidas

Cũng giống như Nike thì Adidas cũng đã khẳng định được thương hiệu của mình trong giới thể thao thế giới. Giày Tennis Adidas luôn nằm trong những sự lựa chọn của những người chơi quần vợt từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Andy Murray là một trong những vận động viên đã lựa chọn thương hiệu Adidas.

Xem thêm những sản phẩm giày Tennis Adidas tại đây.

Adidas

Andy Murray và những sản phẩm của Adidas

Babolat

Babolat là một thương hiệu đã có rất lâu đời đến từ Pháp. Đây là thương hiệu giày Tennis rất nổi tiếng trong bộ môn quần vợt. Giày Tennis Babolat là một trong những thương hiệu được nhiều vận động viên chuyên nghiệp lựa chọn khi mang đi thi đấu

Xem thêm những mẫu giày Tennis Babolat tại đây.

Babolat

Những sản phẩm của Babolat

Asics

Và cuối cùng là thương hiệu giày Tennis mà không ai chơi Tennis mà không biết, đó chính là Asics. Asics được thành lập vào năm 1949 và cũng đã khẳng định được tên tuổi của mình trong làng thời trang thể thao thế giới. Trong Tennis thì Asics là một thương hiệu có lẽ chỉ đứng sau Nike và Adidas. Với thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo chất lượng và đem lại cảm giác an toàn trong những bước chạy thì Asics là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các vận động viên.

 

Asics

Novak Djokovic và những sản phẩm của Asics

Xem thêm những mẫu giày Tennis Asics tại đây.

 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport/