page-loader

Cách quấn cán vợt Tennis, cầu lông chuẩn và đẹp nhất cho người mới 2022

Ngày đăng: 14 Tháng Ba,2022

Cách quấn cán vợt Tennis, cầu lông chuẩn và đẹp nhất cho người mới 2022

Bạn đã biết cách quấn vợt Tennis, cầu lông một cách chuẩn chỉ và thẩm mỹ chưa? Những lợi ích mà chiếc quấn cán mang lại cho bạn cầm vợt được chắc tay hơn và tránh vi khuẩn gây hại tích tụ lâu ngày trên cán tay cầm. Mặc dù vậy, có khá nhiều bạn do không biết cách quấn cán vợt cầu lông nên phải mang vợt ra tận cửa hàng và nhờ đến nhân viên bán hàng giúp đỡ. Nhằm giúp bạn có thể tự mình thực hiện được công việc đơn giản này, hôm nay Nupa Sport xin hướng dẫn bạn chi tiết cách quấn vợt Tennis, cầu lông chuẩn và đẹp nhất dành cho người mới.

Theo kinh nghiệm được học hỏi và trau dồi hơn 7 năm kinh doanh vợt Tennis, cầu lông thì theo Nupa Sport, quấn cán vợt Tennis, cầu lông cơ bản gồm có 6 bước sau đây:

  • Bước 1.

Tháo băng dây quấn cũ trên vợt cầu lông của bạn ra và vệ sinh lại khu vực tay cầm của vợt. Khi tháo dây thì bạn nên tháo từ phía trên tay cầm vợt và từ từ tháo xuống dưới. Lưu ý, nếu cán tay cầm vợt cầu lông quá nhỏ với bạn thì bạn có thể không cần tháo dây quấn cũ để sau khi quấn nó sẽ to ra và phù hợp với bạn.

  • Bước 2.

Bỏ dây quấn cán vợt mới ra khỏi bao bì và tháo dây quấn ra thành một dải thẳng. Sau khi tháo dây quấn vợt mới ra thì bạn sẽ được một dải dây quấn có một đầu nhỏ và một đầu lớn hơn. Lưu ý, bộ dây quấn có 1 miếng băng keo đen và bạn nên giữ nó lại để dán sau khi quấn xong.

  • Bước 3.

Bắt đầu tiến hành quấn cán vợt cầu lông và nhớ rằng bạn phải quấn từ phía cuối của cán vợt, sau đó quấn dần dần lên đầu cán. Trước hết, bạn áp phần đầu dây quấn lớn hơn vào cuối cán vợt (bạn nên để thừa ra một đoạn nhỏ dây quấn để nó có thể ôm vào đáy cán vợt) và sau đó hãy xoay dây quấn một vòng dọc theo các cạnh dưới cùng của tay cầm.

Cách quấn cán vợt Tennis, cầu lông chuẩn và đẹp nhất cho người mới 2022

Cách quấn cán vợt Tennis, cầu lông chuẩn và đẹp nhất cho người mới 2022

  • Bước 4.

Tiếp tục quấn, kéo với độ mạnh vừa phải và dần dần cho đến hết về phía đầu vợt. Bạn nên căn chỉnh sao cho dây quấn vừa đủ quấn hết tay cầm vợt. Bạn nên kéo chặt hơn cho dây quấn mỏng và chặt hơn tránh bị rơi ra khi sử dụng.

  • Bước 5.

Sau khi quấn xong bạn sử dụng miếng băng dính đen lúc nãy để cố định dây quấn và chỉnh sửa lại sao cho vừa ý nhất. Ở bước này bạn có thể lấy băng dính đen của thợ điện để sử dụng vì băng dính đi kèm khá nhỏ và có độ bám dính không tốt nếu sử dụng lâu ngày.

  • Bước 6.

Kiểm tra lại các vết quấn một lần nữa sao cho ngay ngắn và chặt nhất. Như vậy bạn đã hoàn thành xong các bước quấn vợt cầu lông.

Lỗi cơ bản khi quấn cán vợt Tennis, cầu lông

Tuy khá đơn giản nhưng có nhiều người vẫn thường xuyên gặp lỗi khi thực hiện các bước quấn cán vợt cầu lông này. Nếu như bạn là người mới thì bạn cũng cần đặc biệt lưu ý một số lỗi cơ bản khi quấn như sau:

– Quấn dây không đủ đến đầu cán vợt. Lỗi này chủ yếu bạn quấn không đều tay hoặc quấn quá dày và nó sẽ khiến cho mối quấn dễ bị xù ra, hư hỏng.

– Có một vài người lại sử dụng đầu dây nhỏ hơn để cuốn trước vào cuối cán vợt và điều này sẽ khó cố định mối quấn ở phía đầu cán vợt, khiến cho dây quấn dễ bị bung ra.

– Có một số người lại thực hiện quấn cán vợt cầu lông từ phía đầu cán vợt trở xuống và điều này là hoàn toàn sai vì nếu kết thúc ở cuối cán vợt thì dây quấn sẽ dễ bị lỏng, bung ra khi chơi.

Lợi ích khi quấn cán vợt Tennis, cầu lông

Lợi ích khi quấn cán vợt Tennis, cầu lông

Lợi ích khi quấn cán vợt Tennis, cầu lông

Ở phần trên của bài viết, Nupa Sport đã nói sơ qua về lợi ích khi quấn cán vợt Tennis, cầu lông và giờ đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết những lợi ích này để bạn hiểu rõ hơn.

– Đầu tiên, quấn vợt cầu lông chuẩn sẽ giúp làm giảm đi độ ẩm và tránh sự trơn trượt khi sử dụng vợt để chơi. Một cây vợt dùng lâu ngày sẽ mất đi khả năng hút mồ hôi và không còn độ xám nên rất khó điều khiển trong lòng bàn tay. Tay cầm vợt sẽ rất trơn, dễ bị rơi khỏi tay và vì thế sau một thời gian sử dụng vợt (khoảng 1-2 tháng) bạn cần thay dây quấn vợt cầu lông để đảm bảo. Nếu đôi tay của bạn ra nhiều mồ hôi thì bạn cần phải thay dây quấn vợt thường xuyên hơn vì vợt dùng lâu ngày sẽ không thấm hút mồ hôi và gây ra cảm giác khó chịu cho bạn.

– Thứ 2, quấn vợt cầu lông giúp tay cầm vợt cầu lông của bạn tránh tích tụ các loại vi khuẩn và vi trùng gây hại. Tay cầm vợt là nơi tiếp xúc nhiều nhất giữa tay và vợt. Nếu sử dụng vợt lâu ngày mà bạn không thay dây quấn vợt thường xuyên thì tay cầm vợt của bạn sẽ dễ tích tụ vi khuẩn có hại. Những vi khuẩn đó có thể truyền từ vợt lên tay của bạn và gây ra một số tác hại cho tay như gây ngứa, sưng hoặc mẩn đỏ… Để tránh những ảnh hưởng không tốt xảy ra thì bạn nên thay dây quấn vợt tốt nhất là 1-2 lần/tháng.

– Cuối cùng, quấn vợt cầu lông sẽ giúp cho cây vợt của bạn vừa vặn và chắc chắn hơn trong lòng bàn tay. Bạn rất thích một cây vợt cầu lông nào đó nhưng nó quá nhỏ so với tay bạn, giải pháp cho bạn là hãy quấn thêm dây quấn vợt cầu lông vào nó. Ngoài ra, quấn vợt cầu lông còn tạo sự êm ái và cảm giác thoải mái hơn khi cầm vợt.

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport