page-loader

Bóng Tennis và những câu hỏi liên quan 2022

Ngày đăng: 5 Tháng Tư,2022

Bóng Tennis và những câu hỏi liên quan 2022

Như các bạn đã biết, chơi Tennis cần chuẩn bị những dụng cụ như vợt Tennis, giày Tennis và đặc biết không thể thiếu là trái bóng Tennis. Xoay quanh trái bóng Tennis là những câu hỏi, những thắc mắc của những người chơi đặt ra và chưa tìm được những lời giải thích. Ngày hôm nay, cùng NUPA SPORT tìm hiểu kĩ hơn về trái bóng Tennis nhé!

Bóng Tennis và những câu hỏi liên quan 2022

Bóng Tennis và những câu hỏi liên quan 2022

Những thông số của trái bóng Tennis – Bóng Tennis và những câu hỏi liên quan 2022

Một trái bóng Tennis thông thường sẽ gồm 2 phần, đó là phần ruột và phần vỏ. Phần ruột được làm từ cao su rỗng và phần vỏ sẽ được phủ bên ngoài một lớp nỉ. Hiện nay, ở trong những giải đấu được phép sử dụng những trái bóng Tennis có màu trắng hoặc vàng xanh. Đường kính của nó khoảng từ 6,25cm (2,5inch) đến 6,57cm (2,63inch) và có trọng lượng khoảng từ 56g đến 59,4g tùy loại. Một điều cần chú ý, trong những quy định của luật Tennis thì khi thả bóng từ độ cao 2,54m xuống nền thì bóng phải nảy được khoảng từ 1,35m đến 1,47m.

Những câu hỏi về trái bóng Tennis – Bóng Tennis và những câu hỏi liên quan 2022

Tại sao lại phải thay bóng trong một trận đấu? – Bóng Tennis và những câu hỏi liên quan 2022

Độ căng và độ nảy của bóng sẽ giảm đi đáng kể, không thể đáp ứng được tiêu chuẩn nếu chơi nhiều giờ liên tục ( cụ thể là 3 tiếng chơi liên tục ) nên khi không sử dụng đến thì nên cất bóng trong những chiếc hộp của chúng, nhằm làm giảm những tác động bên ngoài.

Tại sao bóng Tennis lại có màu vàng xanh? – Bóng Tennis và những câu hỏi liên quan 2022

Đã có một số ý kiến cho rằng màu cam là màu sắc lý tưởng để quan sát và dễ dàng nhận ra. Nhưng trên thực tế, những trái bóng Tennis màu cam khi lên truyền hình sẽ không nhìn thấy rõ như trái bóng màu vàng xanh. Nên màu cam đã không được sử dụng ở các giải đấu chuyên nghiệp màu thay vào đó là màu vàng xanh.

Cách để nhận biết một trái bóng vẫn còn tốt?

Một trái bóng Tennis nếu được coi là còn tốt thì phải đạt tiêu chuẩn về độ nãy như đã nói ở trên. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thả bóng rơi ở tầm cao ngang trán và nếu nó nảy đến phần thắt lưng của bạn tức là bóng vẫn còn tốt và sử dụng được. Nhưng với một điều kiện nữa đó là chính là lớp nỉ ở ngoài vẫn còn tốt. Những tay vợt chuyên nghiệp hay những tay vợt có kinh nghiệm có thể biết được điều này bằng cách quan sát và cầm nắm trái bóng.

Bóng tập là loại bóng như thế nào?

Bóng tập Tennis được chia làm ba loại :

  • Loại bóng có độ nén giá thành thường rất rẻ. Đây là loại bóng ít sử dụng, ngoại trừ để vui chơi vì độ nảy rất kém. Nếu sử dụng, bóng Tennis sẽ bị hư hỏng sau vài giờ.
  • Loại bóng không có độ nén giá thành thường rẻ nhưng sẽ đắt hơn loại có độ nén một ít. Loại này thường được sử dụng khi tập luyện. Độ nảy của loại này không tốt nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận được. Lớp nỉ bên ngoài đôi lúc hỏng rất nhanh, nhưng có thể là sự lựa chọn thích hợp nhất với máy bắn bóng.
  • Loại cuối cùng là loại bóng có độ nén, thường được đựng trong những hộp có khi nén. Đây là loại bóng tập tốt nhất, dành cho các VĐV chuyên nghiệp, chúng có chất lượng tốt gần tương tự bóng thi đấu. Tuy nhiên, chất lượng của những trái bóng này không đồng đều với nhau.

Những con số trên trái bóng nói lên điều gì?

Những con số được in trên trái bóng chỉ với mục đích giúp những người chơi ở những sân liền nhau có thể nhận biết được trái bóng của mình (trong trường hợp trùng nhãn hiệu) chứ không phải những trái bóng có số 1 sẽ khác chất lượng với những trái bóng số 2 như tất cả những người chơi hay nghĩ.

Tại sao một số quả bóng có chữ đỏ, một số loại khác là chữ màu đen?

Chữ đỏ in trên trái bóng thường có ý nghĩa là trái bóng này sẽ được dùng trên sân đất nện và chữ đen thì sẽ được dùng cho sân mặt cứng

Sự khác nhau giữa lớp nỉ “extra duty” và “regular”?

Yếu tố để phân biệt hai loại này đó là về mặt sân mà bạn chơi. Vì mặt sân cứng sẽ khiến lớp vỏ bên ngoài của bóng nhanh mòn nên “extra duty” sẽ được sử dụng cho mặt sân cứng. “Regular” được coi là thích hợp nhất với sân đất nện vì mặt sân này mềm. Và cũng tương tự, nếu như “Regular” được chơi mặt sân cứng thì sẽ rất dễ hỏng.

Hiện tại có bao nhiêu loại bóng Tennis?

Trên thế giới hiện tại, có 24 loại bóng Tennis, nhưng người ta chỉ dựa vào những yếu tố sau để phân biệt các loại bóng : thứ nhất đó chính là tốc độ, thứ hai là vỏ và cuối cùng là 2 yếu tố chính tạo độ nảy cho trái bóng. Trên thực tế , ở những cửa hàng dụng cụ thể thao, thường chỉ có 4 loại chính :

  • Bóng Tennis không có độ nén, tốc độ trung bình, extra duty
  • Bóng Tennis có độ nén, tốc độ trung bình, regular
  • Bóng Tennis có độ nén, tốc độ trung bình, extra duty
  • Bóng Tennis có độ nén, tốc độ chậm, extra duty

Hy vọng qua bài viết này, những thắc mắc của những người chơi sẽ được giải đáp một cạch rõ ràng nhất.

Xem thêm những tin tức khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport