page-loader

Babolat – Wilson những ông lớn của thương hiệu thể thao quần vợt 2022

Ngày đăng: 24 Tháng Tư,2022

Babolat – Wilson những ông lớn của thương hiệu thể thao quần vợt 2022

Trên thị trường hiện này có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng kinh doanh về mảng thể thao quần vợt. Nhưng trong đó, Babolat và Wilson là hai công ty đáng chú ý nhất trong thị trường quần vợt. Hãy cùng Nupa Sport so sánh về sản phẩm chủ đạo của 2 hãng thể thao này đó chính là cây vợt Tennis.

Không cần phải bàn tới quá nhiều những điểm tốt của 2 thương hiệu này, họ đều là những thương hiệu nổi tiếng nhất trong thị trường quần vợt, những sản phẩm dành cho người chơi luôn tỉ mỉ, hoàn thiện tốt, với việc tích hợp nhiều công nghệ mới để mang tới nhiều trải nghiệm mới, tuyệt vời hơn cho mỗi người chơi.

Nhưng chọn vợt hãng Wilson hay Babolat là phù hợp với người chơi? Theo Nupa Sport nghiên cứu trong những năm vừa qua về khách hàng của mình cũng như một số chuyên gia đã nhận định thì chọn vợt tennis phù hợp thường dựa trên yếu tố cảm xúc cá nhân. Bạn hầu như không thể nhận ra điểm khác biệt về chất lượng giữa vợt Wilson Pro Staff và Babolat Pure Aero. Mỗi người chơi khác nhau cần những loại vợt khác nhau, nhưng đối với những người chơi tennis đã giải trí thì quyết định chọn loại vợt nào thường phụ thuộc vào thiết kế và thương hiệu mà họ thích từ trước. Chúng tôi đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi ở trên vậy vợt Wilson và Babolat thì vợt nào tốt hơn?

Tổng quan về thương hiệu Babolat – Wilson

Babolat - Wilson những ông lớn của thương hiệu môn thể thao quần vợt 2022

Babolat – Wilson những ông lớn của thương hiệu môn thể thao quần vợt 2022

Wilson :Công ty Wilson Sporting Goods có trụ sở chính tại Chicago, Hoa Kỳ, thuộc hoàn toàn quyền sở hữu của công ty TNHH Finish Amer Group từ năm 1989. Wilson được thành lập với tư cách là một phần của công ty sản xuất thịt Ashland Manufacting. Wilson tập trung vào việc sử dụng đặc biệt các sản phẩm phụ từ công ty mẹ. Năm 1914, Wilson đã cho ra sản phẩm là dây đan vợt Tennis. Sau hàng loạt các vụ mua lại và sát nhập năm 1913, tên hãng Wilson Sporting Goods được thông qua.

Hiện nay, chuỗi thương hiệu Wilson bao gồm Wilson (chính nó), Louisville, DeMarini, Atec, Evoshield and Luxilon (thương hiệu về dây cước vợt, bạn có thể xem thêm top 5 mẫu dây cước vợt tốt nhất đáng mua năm 2018 ở đây)

Babolat - Wilson những ông lớn của thương hiệu môn thể thao quần vợt 2022

Babolat – Wilson những ông lớn của thương hiệu môn thể thao quần vợt 2022

Babolat :

Babolat là công ty thuộc quyền sở hữu của chuỗi thương hiệu Babolat có trụ sở chính tại Lyon, Pháp. Babolat được thành lập năm 1875 ở Pierre Babolat, người đã phát minh ra sợi dây vợt ruột bò tự nhiên. Babolat sản xuất vợt, quần áo, giày dép và các thiết bị khác của tennis, cầu lông và padel. Công ty vẫn do gia đình Babolat và CEO là Eric Babolat điều hành. Babolat là công ty hàng đầu về kết nối công nghệ vào thể thao và trong năm 2015, hãng đã đưa ra những mẫu vợt Babolat lần đầu tiên ứng dụng công nghệ hàng đầu.

Những tay vợt tennis nổi tiếng chơi Wilson và Babolat

Nhiều người chơi thường đưa ra quyết định về việc chọn vợt tennis do sự yêu thích của họ đối với những tay vợt nổi tiếng thế giới. Có được một cây vợt cùng thương hiệu (thậm chí giống loại vợt) như thần tượng làm cho người chơi hào hứng hơn khi ở trên sân đấu. Wilson và Babolat đều là thương hiệu tennis mà mọi người đều biết cũng như 2 tay vợt hàng đầu thế giới là Roger Federer và Rafeal Nadal. Đối với Federer thì là Wilson Pro Staff, còn Nadal là Babolat Pure Aero.

Những sự khác nhau về công nghệ trên vợt Tennis của Babolat – Wilson

Vợt tennis Wilson : Với một sự kết hợp tuyệt vời của sức mạnh và sự kiểm soát, các mẫu vợt này đã được nhiều người chơi tennis yêu thích. Nếu bạn quan tâm đến các nhà vô địch quốc tế trên thế giới, bạn có thể nhận thấy rằng thương hiệu này được ưu ái lựa chọn hơn các thương hiệu khác. Các mẫu vợt của thương hiệu này đã trở thành mẫu vợt được bán chạy nhất thị trường hiện này và được nhiều vận động viên chuyên nghiệp sử dụng, mà điển hình là tay vợt Roger Federer.

Roger Federer và Vợt Wilson Pro Staff

Mỗi vợt tennis Wilson sẽ có cảm giác cầm vợt khác nhau và khả năng chơi của những người chơi cũng khác nhau  vì vậy chúng đã được sản xuất với thiết kế đa dạng, ổn định và có nhiều trọng lượng. Lúc đầu, những mẫu này đã được làm bằng gỗ sồi, tro và gỗ phong, nhưng gần đây đã thay đổi thành những lớp gỗ mỏng mang lại sức mạnh và trọng lượng nhẹ hơn so với trước đây.

Sau đó, được thay thế bằng chất liệu nhôm, mẫu vợt Wilson với chất liệu này đã được Jimmy Connors sử dụng đầu tiên trong một giải thi đấu chuyên nghiệp. Ông rất ưu thích mẫu vợt này và đã sử dụng nó trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Ông còn được nhắc đến khi là một trong Top 10 tay vợt nam nắm giữ vị trí số 1 thế giới lâu nhất.

Sau này thì vợt Wilson còn góp công lớn với những thành công của Roger Federer – người được mệnh danh là tàu tốc hành, kẻ đi phá vỡ những kỷ lục trong làng banh nỉ.

Vợt Tennis Babolat : So với sự vĩ đại trên của thương hiệu Wilson Tennis, vợt Babolat chắc chắn là đối thủ lớn nhất với các tính năng mơ ước cho người chơi tennis tiên tiến. Mẫu vợt được đánh giá cao nhất của Babolat là mẫu Aero Pro. Nó đi kèm với Aero modular(1) cộng với công nghệ woofer(2), kết nối với công nghệ cortex system(3) để làm cho nó hiển thị theo một phong cách độc đáo. Bên cạnh đó, sự ổn định tốt của vợt làm cho bạn có được một swing tuyệt vời mà không cần nhiều sức tác động do công nghệ Aero Modular.

Rafael Nadal và Vợt Tennis Babolat Pure Aero

So với Wilson thì vợt Babolat cũng được nhiều vận động viên chuyên nghiệp đánh giá cao, ví dụ như Rafael Nadal và Caroline Wozniacki với những công nghệ chủ đạo.

  • Aero modular: Công nghệ AERO modular xây dựng một khung vợt có kết cấu khác nhau tại 3 phần quan trọng của vợt: cổ vợt, phần giữa và phần đầu của vợt. Phần đầu vợt được làm với cấu trúc nhỏ để nâng cao khả năng trợ lực. Phần giữa vợt có cấu trúc trung bình nâng cao độ ổn định, phần cổ vợt có cấu trúc rộng nhất nâng cao khả năng điều khiển bóng. Nhờ đó người chơi vừa nâng cao được lực đánh bóng lại vừa duy trì được khả năng điều khiển cây vợt.
  • Công nghệ woofer: Trong đó Công nghệ Cortex System là một hệ thống giảm chấn thiết kế ở cán vợt để nâng cao độ êm khi tác động ( tiếp xúc bóng). Công nghệ này được sử dụng trong hàng loạt vợt Pure nhằm giảm những ảnh hưởng xấu do vợt bị rung tới tay mà không cần phải thiết kế để lọc những chấn động ra bên ngoài khi tiếp xúc bóng. Công nghệ này cho cảm giác bóng rất tốt. Nó cũng được dùng cho các cây vợt Babolat khác và giảm được những chấn động cho cảm nhận độ êm đến mức tối đa.
  • Hệ thống đầu tiên tạo ra sự tác động lẫn nhau giữa khung và cước khi tác động vào bóng. Một khung vợt tạo cùng với cước tạo nên một cây vợt tennis. Về mặt cơ bản, khung vợt sẽ giữ những sợi cước ở đúng vị trí. Thông thường, chỉ có một vài sợi cước hoạt động khi vợt tác động vào bóng, điều này có nghĩa là cây vợt không hoạt động với khả năng cao nhất của nó. Babolat đã tạo ra công nghệ tối ưu hóa khung và cước – tạo ra một kiến trúc khung vợt mới cho phép tất cả các sợi cước trên bề mặt đều hoạt động phối hợp với nhau khi tác động vào bóng, khiến cho cây vợt hoạt động với khả năng cao nhất.

Xem thêm những tin tức khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport