page-loader

5 công dụng hữu ích của băng mồ hôi cổ tay Tennis

Ngày đăng: 23 Tháng Năm,2022

5 công dụng hữu ích của băng mồ hôi cổ tay Tennis

Băng mồ hôi cổ tay Tennis là một trong những phụ kiện quan trọng của những người chơi Tennis. Nó được sử dụng một cách rộng rãi trong các sự kiện thể thao và cả những buổi luyện tập thông thường với mục đích chính của nó là thấm mồ hôi.

Tuy nhiên, băng mồ hôi cổ tay với nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau. Trên thị trường hiện nay, giá thành khác nhau cũng sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất liệu và chất lượng của nó. Hãy cùng Nupa Sport tìm hiểu 5 công dụng hữu ích của băng mồ hôi cổ tay đối với các vận động viên Tennis.

Ngăn chặn mồ hôi quanh lòng bàn tay

5 công dụng hữu ích của băng mồ hôi cổ tay Tennis

5 công dụng hữu ích của băng mồ hôi cổ tay Tennis

Đối với các vận động viên, việc luyện tập và thi đấu khiến bạn phải sử dụng rất nhiều sức lực không chỉ để đánh bóng mà còn để di chuyển xung quanh sân. Chính vì thế, cho dù bạn là người có cơ địa ít hay nhiều mồ hôi, chắc chắn vẫn có mồ hôi sẽ đổ. Đây là cơ chế hoạt động tự nhiên của cơ thể, giúp cơ thể mát mẻ và cũng loại bỏ các chất thải do năng lượng tiêu hao và chất béo được đốt cháy trong quá trình hoạt động.

Mặc dù ngày nay, hầu hết các vợt Tennis thiết kế ra với khả năng chống trơn, nhưng cơ thể khi đổ nhiều mồ hôi, tay cầm vợt của bạn cũng sẽ bị ướt và không thể tập luyện hay thi đấu theo đúng cách mình mong muốn. Chính vì thế, công dụng đầu tiên của băng mồ hôi tay Tennis là để ngăn chặn việc trượt vợt khỏi tay và đảm bảo tốt hơn cho hoạt động của vận động viên.

Lau mồ hôi đổ ra từ trên trán

5 công dụng hữu ích của băng mồ hôi cổ tay Tennis

5 công dụng hữu ích của băng mồ hôi cổ tay Tennis

Nếu bạn đã tham gia vào bất kỳ môn thể thao nào, có thể là gym, chạy bộ, đạp xe hoặc thậm chí đi bộ, thì chắc chắn, bạn sẽ đổ mồ hôi rất nhiều, đặc biệt xung quanh trán. Một điều mà bạn cần biết, đó là mồ hôi mang theo các chất cặn bã ra khỏi cơ thể mà chủ yếu là muối. Đây là lý do tại sao mồ hôi có vị hơi mặn khi tiếp xúc với miệng của bạn. Khi nó tiếp xúc với mắt của bạn, nó sẽ dẫn đến một trải nghiệm khác.

Muối trong mồ hôi dẫn đến đau, có thể làm mất tập trung và cản trở tầm nhìn của người chơi tạm thời. Chính vì thế, thay vì dùng mu bàn tay để lau mồ hôi, nếu sử dụng băng mồ hôi cổ tay Tennis, bạn có thể dễ dàng thực hiện hoạt động này mà không khiến bạn bị mất tập trung khi chơi thể thao.

Quảng cáo thương hiệu ngay trên chiếc băng mồ hôi

Quả là một công dụng bất ngờ của băng mồ hôi cổ tay Tennis phải không nào? Những người chơi quần vợt cả phụ nữ và nam giới đều có nhiều ảnh hưởng không chỉ trong môn thể thao này mà còn là những tên tuổi nổi bật trong làng thể thao quốc tế. Chỉ cần nhắc đến những cái tên sau – Serena, Venus, Rafael, Roger, Maria, Novak và Pete bạn sẽ ngay lập tức chuyển tâm trí sang quần vợt ngay cả khi không nhắc đến tên thứ hai của họ.

Họ nổi tiếng khắp thế giới nhờ khả năng chơi quần vợt và sự chú ý của giới truyền thông khiến họ trở thành sản phẩm hot cho các công ty sản xuất đồ thể thao. Chính vì thế, các công ty thể thao thường tìm cách để ký hợp đồng độc quyền với những vận động viên này. Thương hiệu của họ sẽ xuất hiện trong các sự kiện thể thao và được quảng cáo đến người hâm mộ dõi theo sự kiện đó. Đây là lý do tại sao bạn sẽ tìm thấy những người chơi quần vợt có băng mồ hôi cổ tay được in chìm với biểu tượng của công ty.

Dùng băng mồ hôi cổ tay để gây quỹ và tạo sự đồng cảm cùng với những bệnh nhân

Một trong những công dụng tuyệt vời khác của băng mồ hôi cổ tay Tennis đó là nó đóng vai trò kép giống như đối tác của chúng. Ngày nay, dây đeo cổ tay thấm mồ hôi không chỉ là dụng cụ thể thao Tennis, hay là công cụ quảng cáo cho các công ty thể thao mà còn được dùng để tuyên truyền những thông điệp tích cực của cuộc sống thông qua màu sắc của băng quấn.

Ví dụ, trong sự kiện ủng hộ những ngừi mắc bệnh ung thư vú, các công ty thể thao đã cam kết một phần doanh thu của băng cổ tay cầu lông màu hồng sẽ dùng để gây quỹ nhờ vào dây đeo cổ tay của người chơi quần vợt trong một trận đấu. Điều này cũng có thể áp dụng cho những người chơi quần vợt. Bạn có thể tưởng tượng việc bán một chiếc vòng tay có chữ ký cho người hâm mộ với mục đích gây quỹ và tạo nhận thức về một nguyên nhân nào đó không?

Giúp bảo vệ khớp tay của bạn

Ngoài chân, hông và tay, các bộ phận khác của cơ thể chịu hoạt động mạnh khi chơi quần vợt là cổ tay. Mỗi cú đánh hoặc trái tay tạo ra rất nhiều áp lực xung quanh cổ tay. Do đó, đây cũng là một trong những bộ phận của cơ thể dễ dàng bị chấn thương khi chơi Tennis nhất, nếu như bạn thực hiện sai các động tác.

Chấn thương cổ tay là một chấn thương tối kị của các vận động viên Tennis bởi cổ tay rất quan trọng. Nó kết hợp với phản xạ và tốc độ để quyết định tỉ số và kết quả của trận đấu. Chính vì thế, băng mồ hôi cổ tay không chỉ đóng vai trò thấm hút mồ hôi mà còn có tác dụng bảo vệ khớp cổ tay tốt nhất (tuy nhiên hiệu quả sẽ không bằng những băng chấn thương chuyên dụng) . Chính vì thế, bạn nên chọn loại băng mồ hôi cổ tay dày và có chất liệu tốt nhé.

Xem thêm những tin tức khác tại đây

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI NUPA

Email: marketing@nupasport.com

Điện thoại: 0986.056.578 – 0931.27.27.06

Facebook: https://www.facebook.com/nupasport